Thứ sáu, 18/06/2021 | 09:35
RSS

Một học sinh dương tính với Covid-19, hơn 100 cô trò phải cách ly

Thứ ba, 02/02/2021, 11:07 (GMT+7)

Hơn 100 học sinh tiểu học được cách ly tại trường Tiểu học thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương sau khi con của bệnh nhân 1851 có kết quả dương tính.

Con của bệnh nhân 1851 dương tính với Covid-19, hơn 100 học sinh tiểu học bị cách ly

Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm cho các học sinh Trường THCS Sao Đỏ. Ảnh: Tuổi Trẻ

Rạng sáng 2/2, hơn 100 học sinh khối 4 được cách ly tại trường Tiểu học thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương. Số học sinh này được xác định đã tiếp xúc với con của bệnh nhân 1851 được Bộ Y tế công bố.

Cụ thể, sau khi CDC Hải Dương thông báo kết quả bệnh nhân Đ.N.Đ, trú tại Cẩm Giàng dương tính với covid-19 địa phương đã lấy mẫu xét nghiệp với người thân trong gia đình của bệnh nhân này. Kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy cháu Đ.G.B, SN 2011, học sinh lớp 4D Trường Tiểu học Lai Cách có kết quả dương tính. Cháu B. là con của bệnh nhân 1851.

Hơn 100 học sinh khối lớp 4 của trường đã được di chuyển tới cách ly tại Trường Tiểu học thị trấn Lai Cách. Tỉnh Hải Dương cũng đã yêu cầu ngành giáo dục ngành y tế và các cấp hội chăm lo sức khoẻ, tinh thần cho các cháu nhỏ khi đi cách ly.

Ban Chỉ đạo huyện Cẩm Giàng ban hành cũng thông báo khẩn số 1 yêu cầu người dân đã đến 9 địa điểm dưới đây liên hệ ngay với Trung tâm Y tế huyện, Trạm Y tế cấp xã nơi gần nhất để được hướng dẫn phòng chống dịch.

Trước đó, hơn 180 thầy và trò Trường THCS Sao Đỏ, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương phải đi cách ly y tế tập trung sau khi một nữ giáo viên tại trường này được xác định dương tính với Covid-19.

Trao đổi trên Tuổi Trẻ, ông Bùi Đình Thắng - hiệu trưởng Trường THCS Sao Đỏ (TP Chí Linh) cho biết cùng ngày, 138 học khối lớp 6 của trường thuộc diện F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân số 1814, là cô giáo của trường, đã đến trường cách ly tập trung.

Trước đó, 46 cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường có tiếp xúc gần với cô giáo này cũng đã thực hiện cách ly tập trung tại trường, một số cách ly tại các địa điểm khác. Hiện sức khỏe của tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh đang cách ly tại trường đều ổn định, không có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại