Thứ hai, 03/10/2022 | 15:37
RSS

Bị bắt vì tàng trữ ma tuý trong người, nam sinh khai sử dụng để 'tỉnh táo học bài'

Chủ nhật, 07/08/2022, 12:25 (GMT+7)

D. được bạn bè hướng dẫn, rủ rê sử dụng cần sa cho "tỉnh táo học bài" mà không nghĩ đến tác hại của cần sa nếu sử dụng trong thời gian dài.

Sự kiện:
Đà Nẵng

Bị bắt vì tàng trữ ma tuý trong người, nam sinh khai sử dụng để tỉnh táo học bài

Lực lượng chức năng dừng phương tiện của B.L.D. để kiểm tra hành chính. Ảnh: Công an TP Đà Nẵng

Sáng ngày 7/8, tổ công tác C1-911, Công an TP Đà Nẵng cho biết, đã bàn giao B.L.D (SN 2001, trú tỉnh Kon Tum; tạm trú tại phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) cho Công an phường An Hải Tây (quận Sơn Trà) để tiếp tục làm rõ hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý dạng cần sa.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 21h30’ngày 6/8, tổ công tác C1-911 thực hiện nhiệm vụ chốt chặn tại khu vực ngã ba đường Ngọc Hân - Trần Hưng Đạo (phường An Hải Tây, quận Sơn Trà) thì phát hiện D.đang đi xe máy SH, có dấu hiệu khả nghi nên dừng phương tiện kiểm tra hành chính.

Qua kiểm tra, lực lượng phát hiện trong túi đeo chéo của D. có giấu một bộ đồ nghề dùng để xay cần sa và một hộp nhựa chứa một búp lá thảo mộc nghi là cần sa. Tiếp tục khám xét hộp thuốc lá Thăng Long, các trinh sát phát hiện 2 cuộn giấy tròn chứa đầy lá thảo mộc cùng loại với trong hộp nhựa.

Bị bắt vì tàng trữ ma tuý trong người, nam sinh khai sử dụng để tỉnh táo học bài

D. khai nhận mua cần sa về sử dụng để "tỉnh táo học bài". Ảnh: Công an TP Đà Nẵng

D. khai nhận đang là sinh viên của một trường đại học tại Đà Nẵng, số thảo mộc bị phát hiện chính là cần sa mà D. vừa mua trước đó để về sử dụng tại nhà trọ. Do thường xuyên thức đêm học bài, D. được bạn bè hướng dẫn, rủ rê sử dụng cần sa cho tỉnh táo học bài mà không nghĩ đến tác hại của cần sa nếu sử dụng trong thời gian dài.

Thông tin trên Báo Dân Việt, đại uý Lâm Trần Hân - Tổ trưởng tổ công tác C1-911 cho biết, số cần sa này của D là loại cần Kush, mà người hay sử dụng gọi là cần K. Đây là loại cần nguyên chất, sử dụng búp của cây cần sa, tức là ngọn cần sa khi có hoa, được cắt xuống rồi tỉa hết lá và phơi khô.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại