Thứ bảy, 25/06/2022 | 15:02
RSS

Hai thanh niên thuê căn hộ trồng cần sa rồi đem bán

Thứ tư, 01/06/2022, 10:32 (GMT+7)

Sau khi đặt mua hạt cần sa, 2 thanh niên đã trồng ngay trên tầng 3 của tòa nhà. Đến khi bị phát hiện, Tường và Hiếu đã thu hoạch nhiều vụ cần sa.

Theo báo Thanh niên, thông tin từ Đội CSĐT tội phạm về ma túy, Công an TP.Nha Trang cho biết, đơn vị vừa phát hiện 2 đối tượng thuê căn hộ trồng cần sa, rồi mang bán.

Cụ thể, hai đối tượng này là Võ Thái Kiến Tường (19 tuổi, trú P.Phước Long, sinh viên một trường đại học tại TP.Nha Trang) và Nguyễn Minh Hiếu (25 tuổi, trú xã Diên Hòa, H.Diên Khánh).

Tại cơ quan công an, 2 nghi phạm khai từ ngày còn là học sinh phổ thông đã thường xuyên tìm kiếm cần sa mua về hút. Tường và Hiếu nhận thấy nhu cầu về loại ma túy này trong giới trẻ và có thể kiếm được tiền từ đây nên đã đặt mua hạt cần sa về trồng. Đến khi bị phát hiện, Tường và Hiếu đã thu hoạch nhiều vụ cần sa. Mỗi gói cần sa khô, Tường và Hiếu bán với giá từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn đồng.

Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP.Nha Trang đã thu giữ toàn bộ tang vật liên quan; trích mẫu gửi đi giám định. Trong thời gian đợi kết quả giám định, Tường và Hiếu được tại ngoại nhưng bị cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra, xử lý theo luật định.

2 thanh niên thuê căn hộ trồng cần sa rồi đem bán

Ảnh minh họa

Nguồn tin trên Zing cho biết, trước đó, Đội CSĐT tội phạm về ma túy, Công an TP.Nha Trang nắm được thông tin về một số người ngang nhiên rao bán một loài thảo mộc giống cần sa, đã phơi khô trên mạng xã hội Trang Facebook cá nhân của người này được giới trẻ truy cập tăng đáng kể.

Cuối tháng 5/2022, trinh sát phát hiện Tường và Hiếu thuê căn hộ trên đường số 2, P.Phước Long có nhiều biểu hiện nghi vấn. Bí mật theo dõi, trinh sát phát hiện Tường nhận gói hàng từ dịch vụ nhà xe đường dài trên đường Lê Thánh Tôn. Lúc này các trinh sát xuất hiện, áp sát, khống chế Tường.

Kiểm tra trên người Tường, lực lượng chức năng thu giữ gói hàng bên trong có 5 viên thuốc lắc. Đây là số ma túy Tường đặt mua từ một đối tượng ở TP.HCM ngày hôm trước.

Tường khai đang ở cùng Nguyễn Minh Hiếu tại một căn hộ thuê ở P.Phước Long. Tại căn hộ này, Tường và Hiếu đã che chắn một phần phòng ngủ để trồng cần sa. Hai nghi phạm còn lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng, tưới nước và thông khí để cây cần sa phát triển.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Tường và Hiếu, lực lượng chức năng phát hiện trong phòng ngủ có 16 cây cần sa đang sinh trưởng tốt và thu giữ thêm những gói cần sa đã phơi khô.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại