Thứ sáu, 18/06/2021 | 22:10
RSS

Kết quả xét nghiệm hơn 4.000 trường hợp từ Đà Nẵng về Quảng Bình

Thứ sáu, 31/07/2020, 14:49 (GMT+7)

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm được hơn 4.000 trường hợp về từ vùng dịch hoặc tiếp xúc với người về từ vùng dịch.

Kết quả xét nghiệm hơn 4.000 trường hợp từ Đà Nẵng về Quảng Bình

Quảng Bình lất mẫu xét nghiệm cho người về từ vùng dịch. Ảnh: Báo Quảng Bình

Sáng ngày 31/7, Dân trí dẫn nguồn tin từ Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết, đến thời điểm hiện tại, đã có 4.104 trường hợp về từ vùng dịch hoặc tiếp xúc với người về từ vùng dịch được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Trong đó, có 4.081 mẫu cho kết quả âm tính với Covid-19, 23 mẫu đang chờ kết quả. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Bình vẫn đang tiếp tục lấy mẫu từ các trường hợp về từ vùng dịch và tiếp xúc với người về từ vùng dịch đang được cách ly để tiến hành xét nghiệm.

Theo Sở Y tế Quảng Bình, tính đến hết ngày ngày 30/7, địa phương này đã có tổng số 12.986 người trở về từ thành phố Đà Nẵng và vùng có dịch đang theo dõi, cách ly tại nhà. Trong đó, có 6.450 trường hợp trở về từ Đà Nẵng; 62 người cách ly tập trung tại các điểm của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; 23 ca bệnh nghi ngờ đang điều trị tại các bệnh viện, trong đó 10 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1với Covid-19.

Trước diễn biến khó lường của dịch bệnh, Sở Y tế Quảng Bình chỉ đạo khẩn trương rà soát, giám sát những người từ TP. Đà Nẵng và các vùng có dịch khác về hoặc đến Quảng Bình từ ngày 8/7 đến nay; yêu cầu những trường hợp này khai báo y tế và kịp thời cách ly tại nhà, nơi cư trú hoặc nơi lưu trú, tổ chức giám sát y tế đúng quy định.

Sở Y tế cũng yêu cầu các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ, các hoạt động thể dục thể thao khu di tích, danh lam thắng cảnh phục vụ du lịch .. cần thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn, như: trang bị khẩu trang phòng hộ cho nhân viên; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc. 

Dừng hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi đi/đến TP. Đà Nẵng, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, xe vận chuyển phục vụ phòng, chống dịch và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa...  

Đối với hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi có hành trình qua TP. Đà Nẵng thì không được dừng, đỗ tại TP. Đà Nẵng để đón, trả khách.  

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN