Thứ hai, 14/06/2021 | 06:56
RSS

Nghệ An lấy mẫu xét nghiệm nữ sinh về từ Đà Nẵng bị sốt, ho khan

Thứ năm, 30/07/2020, 20:24 (GMT+7)

Nghệ An đã cho cách ly y tế, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với nữ sinh về từ Đà Nẵng có biểu hiện ho, sốt.

Sự kiện:
Nghệ An

Chiều 30/7, thông tin trên Báo Người Lao Động, TS Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An, cho biết do nữ sinh 20 tuổi ở phường Trường Thi, TP Vinh, Nghệ An trở về từ Đà Nẵng có biểu hiện sốt, ho khan nên hiện tại nữ sinh này đang được cách ly, điều trị tại bệnh viện.

Cũng theo ông Định, nữ sinh này không tiếp xúc trực tiếp với trường hợp nào mắc covid-19 nhưng có tiếp xúc với một người bạn, người bạn này có tiếp xúc với một điều dưỡng và điều dưỡng này có tiếp xúc với một bệnh nhân.

Nghệ An cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm nữ sinh về từ Đà Nẵng bị sốt, ho khan

Ngành y tế Nghệ An đang giám sát chặt những trường hợp trở về từ Đà Nẵng. Ảnh: NLD

Như vậy nữ sinh viên này là F3, mà trường hợp F1 và F2 tiếp xúc với bệnh nhân này đã có kết quả âm tính với Covid-19. Tuy nhiên, để chủ động phòng chống dịch, hiện Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đang cho lấy mẫu xét nghiệm đối với trường hợp này.

“Hiện chúng tôi vẫn đang tiếp tục điều tra dịch tễ. Chưa rõ trong quá trình học ở Đà Nẵng, nữ sinh này có thực tập ở các bệnh viện đang bị phong tỏa nào không", ông Định nói thêm.

Được biết, nữ sinh trên đang theo học tại Đại học Y dược Đà Nẵng, ngày 27/7 về TP Vinh. Trong ngày 30/7, ngành y tế đã tiến hành phun hóa chất khử trùng tiêu độc nơi ở của người này ở phường Trường Thi, TP Vinh.

Được biết, Nghệ An có hơn 7.000 người trở về từ Đà Nẵng và Quảng Ngãi trong vòng 14 ngày qua. Hiện những người này được khuyến cáo cách ly tại nhà 14 ngày, đồng thời chủ động khai báo y tế.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN