Thứ năm, 17/06/2021 | 06:03
RSS

Phát hiện hàng trăm nghìn khẩu trang 3M giả ở TP HCM

Thứ năm, 30/07/2020, 17:16 (GMT+7)

Tổng cục Quản lý thị trường kiểm tra đột xuất công ty TNHH sản xuất và thương mại thiết bị Nam Anh ở TP HCM phát hiện hàng trăm nghìn khẩu trang 3M giả chuẩn bị tuồn ra thị trường.

Sự kiện:
TP.HCM

Phát hiện hàng trăm nghìn khẩu trang 3M giả ở TP HCM

Bên trong dây truyền sản xuất khẩu trang giả. Ảnh: TTXVN

Ngày 30/7, Tổng cục Quản lý thị trường đã chỉ đạo Cục Nghiệp vụ, Tổ công tác 368 và Cục quản lý thị trường TP. HCM kiểm tra đột xuất và thu giữ hàng trăm nghìn khẩu trang 3M giả tại công ty TNHH sản xuất và thương mại thiết bị Nam Anh.

Theo đó, công ty này có trụ sở tại số 8-8A đường Lê Lăng (phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh), có website giới thiệu là khuatrangnamanh.com, tự giới thiệu là đơn vị hàng đầu Việt Nam chuyên sản xuất, phân phối khẩu trang y tế cho thị trường trong và ngoài nước.

Tuy nhiên, khi Tổng cục Quản lý thị trường kiểm tra đột xuất đã phát hiện tại đây có hàng trăm nghìn khẩu trang loại 3M nhưng là sản phẩm giả mạo nhãn hiệu khẩu trang 3M Company của Mỹ

Được biết, sau hơn 10 ngày theo dõi, kể từ thời điểm dịch covid-19 bùng phát trở lại trong nước, Tổng cục Quản lý thị trường đã thu giữ và niêm phong 151.000 chiếc khẩu trang 3M giả tại Công ty TNHH thương mại Nam Anh.

Cơ quan chức năng đánh giá, đây là vụ xâm phạm sở hữu trí tuệ lớn nhất từ đầu năm đến nay về mặt hàng khẩu trang đã được bảo hộ tại Việt Nam. Được biết, toàn bộ số khẩu trang này sẽ được đưa ra thị trường toàn quốc tiêu thụ. 

Đặc biệt trong thời điểm dịch Covid-19 đang quay trở lại Việt Nam, người dân có thể sử dụng phải các loại khẩu trang giả, không đảm bảo về chất lượng như thế này có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng trong việc phòng, tránh dịch bệnh. Hiện cơ quan chức năng đã niêm phong toàn bộ số khẩu trang trên để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN