Thứ tư, 16/06/2021 | 08:14
RSS

Hai người ở Yên Bái nghi nhiễm Covid-19 đã có kết quả âm tính

Thứ năm, 30/07/2020, 17:16 (GMT+7)

Sở Y tế tỉnh Yên Bái thông tin, hai trường hợp ở Yên Bái đi Đà Nẵng nghi nhiễm Covid-19 đã có kết quả âm tính.

Sự kiện:
Yên Bái

Hai người ở Yên Bái đi Đà Nẵng nghi nhiễm Covid-19 có kết quả âm tính

Ảnh minh họa

Ngày 30/7, thông tin trên VOV, bác sỹ Lê Thị Hồng Vân - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Yên Bái cho biết, có hai trường hợp của Yên Bái đi từ Đà Nẵng về có sốt nhẹ, trong đó có một người ở tổ 6, phường Yên Ninh và một người ở tổ 10, phường Minh Tân, thành phố Yên Bái.

Sau đó, hai trường hợp này được đưa đi điều trị cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả xét nghiệm sinh học phân tử của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái thì cả hai trường hợp đều âm tính với SARS-CoV-2.

Cùng ngày, Sở Y tế tỉnh Yên Bái cho biết, chưa phát hiện ca nhiễm bệnh covid-19 Hiện, tỉnh có 1.182 trường hợp từ Đà Nẵng về Yên Bái đã được lấy mẫu xét nghiệm, có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Trước tình hình dịch bệnh, UBND tỉnh Yên Bái đã có công văn hỏa tốc về việc kiểm soát chặt chẽ các trường hợp cách ly y tế tại nhà để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

UBND tỉnh Yên Bái yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm chỉ đạo, đảm bảo kiểm soát tốt việc cách ly tại nhà của đối tượng thuộc diện phải cách ly, không để xảy ra hiện tượng đang trong thời gian cách ly vẫn đi lại, giao tiếp với những người khác không sống cùng nhà và phải xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Ngành y tế tiếp tục theo dõi chặt chẽ, phát hiện kịp thời các trường hợp cách ly tại nhà có triệu chứng ho, sốt, khó thở... để thực hiện cách ly y tế tại cơ sở y tế và triển khai kịp thời các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch theo quy định.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN