Thứ tư, 23/06/2021 | 10:06
RSS

Truy tìm 22 người từ các BV Đà Nẵng trở về Phú Yên không khai báo

Thứ năm, 30/07/2020, 17:18 (GMT+7)

Phú Yên có 22 người khám, chữa bệnh và thăm bệnh tại các bệnh viện ở TP Đà Nẵng trong thời gian có người mắc Covid-19 đã trở về Phú Yên nhưng không khai báo y tế.

Chiều 30/7, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 tỉnh Phú Yên với Ban Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh này, bà Nguyễn Thị Mộng Ngọc, Giám đốc Sở Y tế Phú Yên, cho hay hiện tỉnh này vẫn còn 22 người khám, chữa bệnh và thăm bệnh tại các bệnh viện ở TP Đà Nẵng trong thời gian có người mắc Covid-19 đã trở về Phú Yên nhưng không khai báo y tế.

Trả lời Báo Người Lao Động sau cuộc họp, bà Ngọc cho hay tỉnh này đang ráo riết triển khai nhiều biện pháp để truy tìm những người này. "Chúng tôi đang dùng mọi biện pháp và kỹ năng để truy lùng những người này, đưa vô khu cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm", bà Ngọc nói.

Ông Phạm Đại Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho biết tỉnh này đã chỉ đạo và các lực lượng chức năng đang đồng loạt vào cuộc để truy tìm những người này.

22 người khám, thăm bệnh từ Đà Nẵng trở về Phú Yên nhưng không khai báo
Ảnh minh họa

Trước đó, tối 29/7, bà Nguyễn Thị Mộng Ngọc, Giám đốc Sở Y tế Phú Yên đã thông tin với báo chí, trên địa bàn tỉnh Phú Yên có 9 trường hợp đi cùng tàu SE7 với “bệnh nhân 419” mắc Covid-19 ở Quảng Ngãi vào ngày 22/7. Tuy nhiên những trường hợp trên họ về nhà và không khai báo y tế, kể cả khi có thông báo khẩn của Bộ Y tế.

Vì vậy, khi Sở Y tế Phú Yên nhận tin báo từ các tỉnh bạn đã truy tìm theo số điện thoại mua vé tàu và đã xác định danh tính các trường hợp trên. Sau đó, từ tối hôm qua và đến sáng nay 29/7, cơ quan y tế đã đưa các trường hợp này đi cách ly. Trong đó, 8 người đang cách ly tại khu cách ly tập trung của tỉnh và người còn lại cách ly tại Bệnh viện đa khoa tỉnh đang điều trị bệnh khác.

Cũng theo bà Ngọc, kết quả xét nghiệm lần 1 của 9 trường hợp này âm tính Covid-19.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN