Thứ sáu, 25/06/2021 | 20:23
RSS

Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho khoảng 3.000 người gần 3 bệnh viện

Thứ sáu, 31/07/2020, 14:04 (GMT+7)

Có khoảng 3.000 dân sống xung quanh khu vực 3 bệnh viện bị phong tỏa, cách ly tại Đà Nẵng sẽ được xét nghiệm, sàng lọc Covid-19.

Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho khoảng 3.000 người dân gần khu vực phong tỏa

Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm covid-19 cho những người dân gần khu vực phong tỏa, cách ly

Trao đổi với VOV, bà Ngô Thị Kim Yến - Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho biết, đến sáng ngày 31/7, ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với gần 2.700 người dân sống ngoài khu vực phong tỏa của 3 bệnh viện là Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng và Bệnh viện chấn thương chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng. 

Theo bà Ngô Kim Yến, có khoảng 3.000 dân sống xung quanh khu vực 3 bệnh viện bị phong tỏa, cách ly nói trên sẽ được xét nghiệm, sàng lọc Covid-19. Dự kiến đến 10h30 ngày 1/8 các lực lượng y tế sẽ phải hoàn tất việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với những người dân này.

Theo đó, toàn bộ nhân lực ngành tế, với nòng cốt là Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Đà Nẵng sẽ chủ trì thực hiện lấy mẫu xét nghiệm. Được biết, trong 2 ngày qua, đoàn công tác của Bộ Y tế cũng đã tổ chức tập huấn công tác lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm virus SARS-CoV-2, cách truy vết người tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 cho gần 400 cán bộ, giáo viên và sinh viên của Trường Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng.

Trước đó, như PLO đã đưa tin, từ 0h ngày 28/7, Đà Nẵng triển khai phong tỏa ba bệnh viện (Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng và Bệnh viện chấn thương chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng), cách ly sáu quận (Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ, Liên Chiểu)  để phòng chống Covid-19. 

Theo đó, gia đình cách ly với gia đình, tổ dân phố cách ly với tổ dân phố, phường cách ly với phường, quận cách ly với quận, huyện. Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi giao tiếp. Không tập trung quá hai người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định. Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết.

Tạm dừng hoạt động các tuyến vận tải hành khách cố định có tuyến đi và đến các bến xe khách trên địa bàn Đà Nẵng, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch xe điện thí điểm và vận tải thủy nội địa. Tạm dừng toàn bộ hoạt động xe buýt nội thành trên địa bàn TP và các tuyến xe buýt liên tỉnh liền kề.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN