Thứ ba, 15/06/2021 | 08:10
RSS

Tất cả trường hợp từ Đà Nẵng về Lai Châu âm tính lần 1 với Covid-19

Thứ sáu, 31/07/2020, 12:07 (GMT+7)

Sở Y tế Lai Châu cho biết, 383 người từ vùng dịch Đà Nẵng về địa phương đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Sự kiện:
Lai Châu

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Lai Châu cho biết, qua rà soát, toàn tỉnh Lai Châu có 383 trường hợp về  từ vùng dịch Đà Nẵng, trong đó thành phố Lai Châu nhiều nhất với 173 người, tiếp đến là các huyện Tân Uyên, Phong Thổ, Than Uyên...

Thông tin trên VOV, ông Nguyễn Văn Đối, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lai Châu, toàn bộ 383 trường hợp này đã được lấy mẫu xét nghiệm và đã cho kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. Cơ quan y tế địa phương hiện cũng đang thực hiện cách ly tại cơ sở y tế 8 trường hợp nghi nhiễm và đã gửi 7 mẫu là các trường hợp về từ Đà Nẵng về Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm khẳng định lại theo quy định.

Tất cả trường hợp từ Đà Nẵng về Lai Châu âm tính lần 1 với Covid-19

Công tác kiểm soát dịch bệnh ở Lai Châu luôn trong trạng thái sẵn sàng. Ảnh: Nhân Dân Điện Tử

Ông Đối cho biết thêm, hiện nay tình hình dịch bệnh trong cộng đồng ở nhiều tỉnh, thành phố trong nước đang diễn biến phức tạp, vì vậy, người dân ở Lai Châu khi ở vùng dịch về cần khai báo ngay với cơ quan chức năng để có biện pháp bảo vệ cho bản thân, gia đình và xã hội Ban Chỉ đạo phòng, chống covid-19 tỉnh Lai Châu cũng đang cân nhắc phương án khởi động lại các tổ kiểm soát trên các tuyến đường vào tỉnh, để kiểm soát việc khai báo y tế đối với người từ địa bàn khác vào địa bàn khi cần thiết.

Trên tuyến biên giới thì tỉnh đã khởi động lại 64 chốt chặn kiểm soát Covid-19 và siết chặt quản lý toàn bộ các đường mòn, lối mở để ngăn chặn người dân vượt biên trái phép. Tất cả các trường hợp về từ Trung Quốc theo đường chính ngạch hoặc tiểu ngạch đều được kiểm tra chặt về y tế và áp dụng các biện pháp cách ly y tế tại các khu cách ly tập trung.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN