Thứ bảy, 19/06/2021 | 10:11
RSS

Công an ngâm mình dưới ao mò tìm khẩu súng của đối tượng cướp ngân hàng BIDV

Thứ sáu, 31/07/2020, 11:18 (GMT+7)

Khẩu súng đối tượng Hoàng Ngọc (SN 1978, ở tòa nhà 27 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội) vứt xuống ao được các trinh sát mò tìm thu giữ ngay sau đó.

Trao đổi với Zing, một lãnh đạo Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết đơn vị này đã khởi tố vụ án hình sự cướp tài sản xảy ra tại ngân hàng BIDV chi nhánh Ngọc Khánh. Hai nghi phạm gây ra vụ án là Phùng Hữu Mạnh (23 tuổi) và Hoàng Ngọc (42 tuổi, cùng trú quận Đống Đa) đang bị tạm giữ.

Sáng 27/7, Ngọc và Mạnh đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang đi bộ dọc đường Nguyên Hồng để sang Huỳnh Thúc Kháng. Sau khi vào chi nhánh BIDV Ngọc Khánh, Ngọc rút súng tự chế bắn một phát rồi hô lớn: "Tất cả ngồi im". Sau đó, nghi phạm ném bọc màu đen dọa sẽ cho nổ mìn để yêu cầu những người trong phòng giao dịch tuân theo yêu cầu.

Sau đó, Ngọc cầm các cọc tiền ở các quầy giao dịch ném xuống sàn nhà để Mạnh nhét vào các túi đã chuẩn bị sẵn. Gây án xong, Ngọc và Mạnh ra ngoài cướp xe máy của một người dân rồi tẩu thoát theo hướng đi Đại lộ Thăng Long.

Công an ngâm mình dưới ao mò tìm khẩu súng của đối tượng cướp ngân hàng BIDV
Cảnh sát mò tìm súng dưới ao. Ảnh: ANTĐ

Theo điều tra, trên đường di chuyển, 2 tên cướp thay quần áo rồi thuê nhà nghỉ để ẩn náu. Trước khi bỏ trốn về Hải Phòng, Ngọc đưa cho Mạnh 200 triệu đồng.

Rạng sáng ngày 29/7, chỉ chưa đầy 36 giờ kể từ khi gây án, Ngọc đã bị bắt giữ tại Hải Phòng.  Toàn bộ tang vật có liên quan đến vụ án được Ngọc cất giấu, phi tang như tiền, quần áo, kính...đều được các trinh sát thu giữ trong đêm.

Riêng khẩu súng đối tượng vứt dưới ao, các trinh sát đã đưa Ngọc ra tận nơi xác định vị trí ném súng đồng thời tổ chức mò, tìm tang vật. Sau nhiều giờ mò tìm khắp ao, các trinh sát đã tìm thấy khẩu súng cùng vật được Ngọc làm giả quả mìn để đi cướp ngân hàng, báo ANTĐ cho hay.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN