Thứ ba, 22/06/2021 | 11:58
RSS

Thấy người truy đuổi, 2 tên cướp ngân hàng BIDV Ngọc Khánh rải tiền để 'cắt đuôi'

Thứ năm, 30/07/2020, 09:24 (GMT+7)

Lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã tiến hành hoàn tất lời khai của 2 đối tượng tham gia cướp ngân hàng BIDV Chi nhánh Ngọc Khánh (số 27 Huỳnh Thúc Kháng).

Theo báo Tổ quốc, sau 36 giờ tiếp nhận thông tin về vụ cướp tiền xảy ra ở chi nhánh Ngân hàng BIDV Ngọc Khánh (27 Huỳnh Thúc Kháng, phường Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội), công an đã bắt giữ được 2 nghi phạm gây án.

Các đối tượng bị bắt gồm Phùng Hữu Mạnh (SN 1997, phường Láng Hạ, quận Đống Đa); Hoàng Ngọc (SN 1978, trú phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm). Tại cơ quan công an, Mạnh và Ngọc đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, ngày 26/7, Ngọc và Mạnh hẹn nhau ở nhà nghỉ trên đường Trần Duy Hưng, Hà Nội Tại đây, Ngọc cho Mạnh xem khẩu súng dạng súng colt xoay màu bạc cùng với 12 viên đạn màu vàng, đầu đạn màu đen, dài khoảng 7cm; 1 vật hình dạng giống quả mìn, dán băng dính màu đen. 

Sau đó cả 2 bàn bạc, thống nhất về việc sử dụng vũ khí đã chuẩn bị để cướp tiền tại phòng giao dịch Ngân hàng BIDV - Chi nhánh Ngọc Khánh.

Sau khi cướp được tiền, họ bàn nhau cướp xe máy của người dân để tẩu thoát. Khi thực hiện hành vi cướp, Ngọc sẽ sử dụng súng và đạn, Mạnh được phân công cầm vật hình dạng giống quả mìn để đe dọa, rồi lấy xe máy tẩu thoát. Khi đi, Ngọc mang theo công cụ, vũ khí ra khỏi nhà nghỉ và hẹn gặp Mạnh ở địa điểm đã bàn từ trước. 

Thấy người truy đuổi, nhóm cướp ngân hàng chủ động rải tiền để cắt đuôi
Ảnh: Tiền Phong

Sáng 27/7, Ngọc và Mạnh đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang xông vào chi nhánh BIDV Ngọc Khánh. Lúc này, phòng giao dịch có 10 nhân viên và một cảnh sát bảo vệ.

Thấy Ngọc đe dọa, chiến sĩ cảnh sát áp sát. Nghi phạm rút súng bắn một phát rồi hô lớn: "Tất cả ngồi im". Trong khi đó, Mạnh ném quả lựu đạn giả rồi nói: "Thuốc nổ đây, nếu hô tao cho nổ".

Sau đó, Ngọc lấy các cọc tiền ở các quầy giao dịch ném xuống sàn nhà. Còn Mạnh nhặt tiền cho vào túi đã chuẩn bị sẵn. Quá trình gây án, Ngọc là người nổ súng. Hai đối tượng lấy được 942 triệu đồng và tẩu thoát.

Sau khi cướp được tiền, Ngọc và Mạnh ra ngoài cửa ngân hàng, dùng súng đe dọa, cướp xe máy của một người đang chờ rút tiền tại cây ATM và bỏ chạy theo hướng đường Nguyên Hồng - Trúc Khê - Nguyễn Chí Thanh - Trần Duy Hưng - Đại lộ Thăng Long.

Khi chạy qua số nhà 100 Trúc Khê, Ngọc phát hiện có người đuổi theo liền vứt 52 tờ tiền mệnh giá 100.000 đồng xuống đường để người truy đuổi dừng lại nhặt tiền và không đuổi theo nữa, báo Đất Việt cho hay.

Sau đó, các đối tượng thay quần áo và di chuyển về một nhà nghỉ đã được Ngọc thuê trước để chia tiền rồi trở về nhà. Ngọc chia cho Mạnh 200 triệu đồng, số còn lại đối tượng này sử dụng. Đến rạng sáng 29/7, cả 2 đối tượng bị công an bắt giữ.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN