Thứ năm, 24/09/2020 | 22:03
RSS

Nghi phạm nổ súng cướp ngân hàng ở Sóc Sơn ra đầu thú ở Quảng Ninh

Thứ hai, 27/04/2020, 10:16 (GMT+7)

Lãnh đạo Công an huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội cho biết, nam thanh niên nổ súng cướp ngân hàng T.C. (có địa chỉ gần ngã tư thị trấn Sóc Sơn, huyện Sóc Sơn) đã đến cơ quan công an đầu thú.

Liên quan đến vụ nổ súng cướp ngân hàng ở Sóc Sơn, Hà Nội sáng 27/4, một vị lãnh đạo Công an huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội cho báo Tổ quốc biết, nam thanh niên nổ súng cướp ngân hàng T.C. (có địa chỉ gần ngã tư thị trấn Sóc Sơn, huyện Sóc Sơn) đã đến cơ quan công an đầu thú. 

Vị này cho biết thêm, ngay sau khi nhận được tin báo về vụ việc, Công an huyện Sóc Sơn đã phối hợp cùng Công an TP Hà Nội và công an các địa phương lân cận khẩn trương truy bắt, xác định nhân thân của nghi phạm. Qua điều tra, sàng lọc, công an đã xác định được nghi phạm gây ra vụ cướp là người ở Uông Bí, Quảng Ninh.

Sau đó, tên cướp đã đến công an ở Uông Bí (Quảng Ninh) để đầu thú. Nghi can là Trần Hữu Trung (SN 1991, HKTT tại Tổ 33, Khu 5, phường Trưng Vương, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh).

Nghi phạm nổ súng cướp ngân hàng ở Sóc Sơn ra đầu thú ở Quảng Ninh
Hình ảnh từ vụ cướp. Ảnh: Trí thức trẻ

"Khi vào đến ngân hàng, Trung đã nổ súng, các nhân viên ngân hàng đã nhanh chóng bấm chuông báo động còi hú khiến đối tượng bị giật mình và bỏ chạy...", lãnh đạo Công an huyện Sóc Sơn nói về vụ cướp.

Trước đó, vào chiều 20/4, một đối tượng đội mũ lưỡi trai, đeo kính đen và khẩu trang đã giả dạng khách hàng đến chi nhánh ngân hàng T.C có địa chỉ tại thị trấn Sóc Sơn để giao dịch. Khi đến lượt, tên này lấy lý do quên chứng minh thư nhân dân, và bỏ ra ngoài. Khi quay trở lại phòng giao dịch, hắn đã rút vũ khí định cướp tài sản.

Lúc này, kiểm soát viên của chi nhánh ngân hàng T.C. đã bình tĩnh nhấn nút báo động. Ngay sau đó, lực lượng an ninh lập tức trấn áp tên cướp, song hắn vùng chạy ra ngoài rồi leo lên xe máy bỏ trốn. Sau đó, ngân hàng T.C. đã báo cáo cơ quan công an và phối hợp để điều tra và truy tìm tên cướp. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tích cực điều tra, làm rõ.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN