Chủ nhật, 14/04/2024 | 16:28
RSS
Lai Châu
Anh T.L.S (26 tuổi) vừa bị Công an tỉnh Lai Châu sử phạt vì hành vi đăng tải clip bịa đặt, cắt, ghép âm thanh và lời bình sai sự thật về lực lượng cảnh sát giao thông trên mạng xã hội.
Trong lúc đến điểm hẹn để xem ma túy, ông K. bị Mẩy (vợ ông K.) và Tông (nhân tình của Mẩy) dùng thanh sắt đập liên tiếp khiến ông này tử vong.
Qua rà soát, có 21 học sinh tiếp xúc gần với ca nghi mắc Covid-19, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Đường tạm thời cho 16.067 học sinh của 37 trường học trực thuộc tạm dừng đến trường.
Lai Châu là một trong những địa bàn phức tạp về ma túy trong khu vực Tây Bắc, vừa là địa bàn tiêu thụ, vừa là địa bàn trung chuyển ma túy từ khu vực Tam giác vàng vào Việt Nam. Ma túy được thẩm lậu từ Lào rồi qua Sơn La, Điện Biên, sau đó đi vào tỉnh để chuyển đi các địa bàn khác trong nước hoặc sang Trung Quốc.
Nhiều năm qua, Lai Châu đã áp dụng điều trị thay thế các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc methadone và buprenorphine nhằm chữa trị, cai nghiện cho những người nghiện ma túy, đẩy lùi dịch HIV/AIDS. Tuy nhiên, chương trình điều trị nghiện bằng thuốc thay thế chưa thực sự mang lại hiệu quả như mong muốn.
Đến tối ngày 7/7, dù trời vẫn còn mưa nhưng gần 100 người vẫn đang tích cực tham gia cứu hộ, cứu nạn; tìm kiếm nữ công nhân bị lũ cuốn trôi.
Trong quá trình đi săn, thấy phía dưới vỉa taluy có tiếng động, tưởng gà rừng nên đối tượng Phàn Xuân Dũng dương súng kíp ngắm bắn. Để rồi, khi lại gần Dũng chẳng thấy gà đâu mà đó là một người đàn ông gục xuống trên vũng máu.
Một tháng sau ca phẫu thuật cấp cứu cắt gần hết ruột non, anh T 26 tuổi được bác sĩ Việt Nam và Nhật Bản ghép ruột, người hiến ruột là mẹ đẻ của anh.
Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy các huyện Tam Đường, Than Uyên, Tân Uyên, tỉnh Lai Châu vừa quyết định khai trừ Đảng với 5 công an dùng bằng giả và ma túy.
Đang lưu thông trên QL, xe đầu kéo bất ngờ tông vao taluy bên đường khiến 2 người tử vong.
UBND huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc 3 cháu nhỏ tuổi từ 6-8 đi câu cá bị đuối nước tử vong.
Ngày 11/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu cho biết, đã có kết quả xét nghiệm trường hợp nữ F1 tại địa phương liên quan đến ca bệnh 751.
Cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu đã tổ chức điều tra, xác minh và đưa 198 trường hợp liên quan đến bệnh nhân 751 vào khu cách ly tập trung.
Sở Y tế Lai Châu cho biết, 383 người từ vùng dịch Đà Nẵng về địa phương đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.