Thứ tư, 17/07/2024 | 17:37
RSS

Chồng nổ súng bắn vợ mang bầu 6 tháng tử vong

Thứ tư, 23/03/2022, 17:05 (GMT+7)

Sau khi ăn cơm tại nhà riêng, Cáng và vợ xảy ra cãi vã. Người vợ lấy khẩu súng kíp tự chế để dọa chồng thì bị Cáng giật lại, bắn tử vong tại chỗ.

Sự kiện:
Lai Châu

Chồng nổ súng bắn vợ mang bầu 6 tháng tử vong

Khẩu súng nghi phạm sử dụng để bắn vợ. Ảnh: Dân Việt

Ngày 23/3, lãnh đạo UBND huyện Tam Đường (tỉnh Lai Châu) xác nhận với Zing, trên địa bàn mới đây xảy ra sự việc chồng dùng súng bắn vợ tử vong. Nghi phạm là Giàng A Cáng (17 tuổi, ở xã Bản Bo, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu), nạn nhân là chị Lù Thị Vu (20 tuổi) – vợ Cáng.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 12h ngày 21/3, sau khi ăn cơm tại nhà riêng, Cáng và chị Vu xảy ra cãi vã. Chị Vu lấy khẩu súng kíp tự chế để dọa thì bị Cáng giật lại. Cáng đã dùng súng kíp bắn vào đầu chị Vu khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Sau khi gây án, Cáng đến tự thú tại công an xã về toàn bộ hành vi của mình.

Trong khi đó, một nguồn tin cho báo giao thông biết, trong khoảng một tuần gần đây Cáng nghi ngờ chị Vu có người khác, nên giữa Cáng và Vu có xảy ra mâu thuẫn. Trưa ngày 21/3, sau khi ăn cơm uống rượu tại nhà, Cáng và chị Vu tiếp tục cãi nhau. Sau đó Cáng vào trong nhà lấy khẩu súng kíp đã có sẵn đạn nhồi bi bên trong rồi bắn vào đầu Vu khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Chia sẻ trên báo Dân Việt, lãnh đạo UBND xã Bản Bo cho hay, Cáng và chị Vu chưa đăng ký kết hôn nhưng phong tục vùng cao, người dân tộc họ cưới sớm, đợi đủ tuổi rồi mới đăng ký. Thời điểm xảy ra vụ việc, chị Vu mang thai được 6 tháng. Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Lai Châu điều tra làm rõ.

 

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại