Thứ sáu, 01/07/2022 | 09:15
RSS

Truy bắt kẻ nổ súng uy hiếp nhân viên ngân hàng, cướp tiền ở Hải Phòng

Thứ bảy, 08/01/2022, 07:25 (GMT+7)

Sau khi cướp được lượng tiền lớn trong quầy giao dịch, kẻ này ra ngoài, uy hiếp một bảo vệ, cướp thêm chiếc xe máy của nhân viên bảo vệ ngân hàng tẩu thoát.

Sự kiện:
Hải Phòng

Sáng 8/1/2022, theo nguồn tin trên Zing, lực lượng của Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Kỹ thuật hình sự cùng Công an quận Hải An, Công an huyện Cát Hải (TP Hải Phòng) đang triển khai truy bắt nghi phạm nổ súng uy hiếp nhân viên, cướp ngân hàng Vietcombank.

Clip nghi phạm uy hiếp nhân viên ngân hàng Vietcombank, cướp tiền. Nguồn: Zing

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng 15h ngày 7/1/2022, tại phòng giao dịch của Ngân hàng Vietcombank ở Đình Vũ Plaza (phường Đông Hải 2, quận Hải An, TP Hải Phòng).

Một số nhân chứng cho biết, nghi phạm là nam giới, mặc đồ tối màu, bịt kín mặt, đeo ba lô màu tối và đã sử dụng một vật giống súng uy hiếp nhân viên ngân hàng và lấy đi số tiền tương đối lớn. Sau khi lấy tiền, nghi phạm cướp xe máy của bảo vệ ngân hàng và bỏ chạy về hướng cầu Tân Vũ - Lạch Huyện.

Truy bắt kẻ nổ súng uy hiếp nhân viên ngân hàng, cướp tiền ở Hải Phòng

Nghi phạm rút vật giống khẩu súng ngắn để đe dọa nhân viên ngân hàng. Ảnh cắt từ clip

Theo camera ghi lại, một nam thanh niên mặc quần áo màu đen, bịt mặt đi vào phòng giao dịch ngân hàng. Nghi phạm rút vật giống khẩu súng ngắn để đe dọa bảo vệ và nhân viên ngân hàng.  Trước tình huống này, một nữ nhân viên buộc phải lấy số tiền lớn tại bàn giao dịch và các khay tiền phía dưới hộc đưa cho kẻ cướp.

Nghi phạm sau đó cho tiền vào balo và kéo khóa lại. Khi ra ngoài, anh ta tiếp tục uy hiếp bảo vệ, cướp thêm một xe máy của nhân viên ngân hàng để tẩu thoát. Bảo vệ cùng cùng nhân viên ngân hàng đã truy hô người dân truy bắt nhưng bất thành.

Truy bắt kẻ nổ súng uy hiếp nhân viên ngân hàng, cướp tiền ở Hải Phòng

Phòng giao dịch của Ngân hàng Vietcombank ở Đình Vũ Plaza. Ảnh: Tiền Phong

Nhân được thông tin về vụ việc, Công an TP Hải Phòng đã triển khai lực lượng xuống hiện trường để điều tra, làm rõ. Lực lượng của Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Kỹ thuật hình sự cùng Công an quận Hải An, Công an huyện Cát Hải đang triển khai truy bắt nghi phạm.

Nguồn tin trên báo Thanh Niên cho biết, cơ quan chức năng đã tìm thấy chiếc xe máy mà nghi phạm cướp từ nhân viên bảo vệ ngân hàng, chiếc xe này đã bị bỏ lại trên cầu Tân Vũ - Lạch Huyện.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại