Chủ nhật, 28/05/2023 | 19:31
RSS

Cướp ngân hàng ở Brazil, tiền rơi vãi đầy đường khi trốn chạy

Thứ tư, 02/12/2020, 11:26 (GMT+7)

Một vụ cướp ngân hàng táo tợn ở miền nam Brazil khiến hai người bị thương và làm một lượng lớn tiền mặt rơi vãi đầy đường.

Reuters đưa tin, đêm 30/11, khoảng 30 người tham gia vào vụ cướp ngân hàng táo tợn ở thành phố Criciuma, bang Santa Catarina, miền Nam Brazil. Cuộc đấu súng giữa cảnh sát và nhóm tội phạm kéo dài hơn 2 tiếng.

Hình ảnh ghi lại tại hiện trường cho thấy những tên cướp có vũ trang nổ súng trên phố, bắt cóc ít nhất sáu con tin trước khi trốn chạy. Ở một số thời điểm, những tên cướp dùng người dân làm lá chắn. Chúng buộc sáu người ngồi giữa đường để chặn không cho xe cảnh sát tới ngân hàng bị cướp bóc.

Cũng theo hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy một nhóm người bắn súng tự động trên phố. Cuộc đấu súng khiến 2 người bị thương, bao gồm một cảnh sát. Nhóm tội phạm rải tiền trong quá trình chạy trốn. Nhiều người ùa ra đường nhặt tiền, tạo nên cảnh tượng hỗn loạn.

Cướp ngân hàng ở Brazil, tiền rơi vãi đầy đường khi trốn chạy

Nhiều người dân bị bắt vì nhặt tiền lũ cướp rải khắp phố. Ảnh: Reuters

Một số nhân chứng nói nhóm cướp dùng chất nổ làm nổ tung ít nhất một ngân hàng chúng tấn công. “Tôi không biết họ đến từ đâu nhưng chúng là những người chuyên nghiệp. Chúng tôi chưa bao giờ phải trải qua điều gì tương tự trong lịch sử thành phố", ông Clésio Salvaro, thị trưởng thành phố cho hay.

Cảnh sát cho biết 4 người đã bị bắt sau khi cuộc truy đuổi kết thúc. Nhà chức trách địa phương xác định số tiền trị giá 810.000 reais (khoảng 152.000 USD) bị cướp khỏi ngân hàng. Ngân hàng Banco do Brasi, mục tiêu chính của nhóm cướp vẫn chưa xác nhận số tiền bị trộm.

Brazil là quốc gia có lịch sử lâu đời về các vụ cướp ngân hàng. Các tổ chức tín dụng ở đất nước này phải vật lộn với làn sóng cướp bóc và bạo lực những năm gần đây. Tội phạm ngày càng thành thạo trong việc sử dụng chất nổ để phá két sắt, cướp tiền mặt.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN