Thứ sáu, 25/06/2021 | 13:49
RSS

Rủ nhau đi câu cá, 3 trẻ nhỏ ở Lai Châu chết đuối thương tâm

Thứ bảy, 05/09/2020, 14:43 (GMT+7)

UBND huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc 3 cháu nhỏ tuổi từ 6-8 đi câu cá bị đuối nước tử vong.

Sự kiện:
Lai Châu

Rủ nhau đi câu cá, 3 cháu bé ở Lai Châu chết đuối thương tâm

Ảnh minh họa

Ngày 5/9, theo thông tin trên báo NLĐ, UBND huyện Tam Đường (tỉnh Lai Châu) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc 3 cháu nhỏ  từ 6 - 8 tuổi đi câu cá bị chết đuối. Cụ thể, ba cháu nhỏ tử vong được xác định là: Tao Văn Phong (sinh 2012 ở bản Pa Pe, xã Bình Lư, huyện Tam Đường, Lai Châu), Lò Văn Trưởng (sinh 2014 ở bản Pa Pe, xã Bình Lư, huyện Tam Đường, Lai Châu), Lò Văn Thuấn (sinh 2014, ở bản Nà Hum, xã Bình Lư, huyện Tam Đường, Lai Châu).

Các cháu đều là học sinh từ lớp 1 đến lớp 3 của Trường Tiểu học xã Bình Lư, huyện Tam Đường (Lai Châu). Nguyên nhân tử vong được xác định là do đuối nước khi đi câu cá. Hiện thi thể các cháu đã được bệnh viện bàn giao cho gia đình để lo mai táng. 

Trước đó, TTXVN đưa tin, vào sáng ngày 4/9, có 4 cháu đi nhận lớp, do nhỏ tuổi không phải lao động nên giáo viên cho các em về nhà nghỉ. Khoảng 12h trưa, sau khi ăn cơm xong, các cháu rủ nhau ra suối cách nhà khoảng hơn 200 m câu cá. Giữa dòng suối có doi cát nên 3 em trên lội ra cắm cần câu, gặp phải chỗ nước sâu 3 - 4m nên các em hụt chân chìm xuống nước. 

Một em trên bờ thấy các bạn bị chìm xuống nước liền đi cầu cứu người bên đường. Nghe thông tin, người dân địa phương đã nhanh chóng tìm kiếm, đưa các em lên bờ và đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện nhưng do đuối nước khá lâu nên không qua khỏi.

Trước sự việc đau lòng này, các ngành chức năng của UBND xã Bình Lư và huyện Tam Đường đã đến gia đình thăm hỏi, động viên đồng thời hỗ trợ gia đình mỗi nạn nhân 3 triệu đồng.

Trao đổi với Dân Việt, ông Trần Văn Sứng - Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Đường (Lai Châu) cho biết, hàng năm, nhất là dịp đầu hè, chính quyền địa phương đã đẩy mạnh tuyên truyền tới người dân, giáo dục học sinh về nguy hiểm khi tắm sông suối. 

Bên cạnh đó, UBND các xã trên địa bàn đã tổ chức cắm biển cảnh báo tại các điểm có nguy cơ nguy hiểm trên sông suối. Thời điểm này, do mùa lúa chín nên người lớn tập trung ra đồng gặt, không quản lý được con em mình.

Hiện tại, UBND huyện Tam Đường chỉ đạo chính quyền các xã tiếp tục đẩy mạnh công tác cảnh báo và tuyên truyền tới người dân, nhà trường tăng cường quản lý các em; hướng dẫn và giáo dục các em học sinh tuyệt đối không được ra sông suối tắm, bắt cá để tránh xảy ra những sự việc đáng tiếc như trên.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN