Chủ nhật, 20/09/2020 | 09:29
RSS

Xót xa cảnh người cha tâm thần chết đuối bỏ lại 2 con nhỏ bơ vơ

Thứ tư, 02/09/2020, 11:20 (GMT+7)

Hoàn cảnh ông Ân rất đáng thương, từ nhỏ anh đã mồ côi cha mẹ, lại có vấn đề về thần kinh nên đang được hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội. Ông Ân mất để 2 đứa con thơ, một cháu mới 6 tuổi, 1 cháu 5 tuổi.

Sự kiện:
Quảng Nam

Xót xa cảnh người cha tâm thần chết đuối bỏ lại 2 con nhỏ bơ vơ

Khu vực sông Tiên (đoạn qua thị trấn Tiên Kỳ, huyện Tiên Phước) - nơi thi thể ông Ân được tìm thấy. Ảnh: Công lý

Ngày 2/9, UBND xã Tiên Mỹ (huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam) xác nhận với báo NLĐ, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ chết đuối hết sức thương tâm. Nạn nhân là ông Nguyễn Phi Ân (SN 1972; ngụ thôn Mỹ Thượng Đông, xã Tiên Mỹ).

Theo thông tin từ gia đình cung cấp được biết, tối ngày 31/8, sau khi đi làm về, ông Ân đi xe đạp vào xã Tiên Châu (huyện Tiên Phước) thăm con gái đang gửi tại đây.  Sau đó, ông Ân đạp xe về một mình nhưng không may bị ngã xuống khu vực sông Tiên (đoạn qua thị trấn Tiên Kỳ, huyện Tiên Phước) dẫn đến đuối nước. 

Đến trưa ngày 1/9, người dân phát hiện thi thể ông Ân trên sông mới trình báo cho cơ quan chức năng. Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng xã Tiên Mỹ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, tiến hành vớt thi thể ông Ân và bàn giao cho gia đình để lo hậu sự.

Xót xa cảnh người cha tâm thần chết đuối bỏ lại 2 con nhỏ bơ vơ

Ông Ân mất đi để lại hai con nhỏ bơ vơ. Ảnh: NLĐ

Trao đổi với VTC News, một vị lãnh đạo xã Tiên Mỹ cho biết, hoàn cảnh ông Ân rất đáng thương. Ông Ân mồ côi ba mẹ từ nhỏ, được ông bà nuôi lớn. Không những thế, ông là người mang bệnh tâm thần, đang hưởng trợ cấp xã hội hằng tháng của nhà nước, gia đình ông thuộc diện hộ nghèo của xã Tiên Mỹ.

Ông Ân mất đi để 2 đứa con thơ, một cháu mới 6 tuổi, 1 cháu 5 tuổi. Mẹ 2 cháu bé là người đồng bào dân tộc ít người, đã bỏ đi biệt tích hơn 2 năm qua. “Ân có vợ nhưng không đăng ký kết hôn. Hai vợ chồng sinh được 2 người con (đứa lớn 6 tuổi, đứa nhỏ 5 tuổi). Tuy nhiên, vợ Ân đã bỏ đi, để Ân một mình nuôi 2 con nhỏ”- vị lãnh đạo xã chia sẻ thêm.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN