Thứ tư, 07/12/2022 | 16:23
RSS

Chủ tịch xã tham ô hàng trăm triệu đồng tiền hỗ trợ người dân nghèo

Thứ sáu, 21/10/2022, 10:33 (GMT+7)

Tham ô hàng trăm triệu đồng trong số tiền mà xã được nhận để hỗ trợ những hộ khó khăn trên địa bàn, chủ tịch xã Can Hồ (Lai Châu) đã bị bắt.

Sự kiện:
Lai Châu

Tối 20/10, theo báo Người Lao Động, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lai Châu đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam đối với bị can Lý Chà Lối (SN 1967, trú tại bản Seo Hai, xã Can Hồ, huyện Mường Tè, Lai Châu), là Chủ tịch UBND xã Can Hồ, về tội tham ô tài sản.

Chủ tịch xã tham ô hàng trăm triệu đồng tiền hỗ trợ người dân nghèo

Công an bắt giữ bị can Lý Chà Lối. Ảnh: Công an Lai Châu.

Theo kết quả điều tra xác định, năm 2020, UBND xã Can Hồ được giao làm chủ đầu tư Dự án hỗ trợ thuộc chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, với tổng kinh phí hơn 306 triệu đồng. Dự án đầu tư, hỗ trợ cho 82 hộ dân trong xã được hưởng thụ. Tuy nhiên, trên cương vị là Chủ tịch UBND xã Can Hồ, ông Lý Chà Lối đã chỉ đạo thủ quỹ chuyển số tiền 278 triệu đồng cho một số cá nhân để sử dụng vào mục đích riêng và lấy 178 triệu đồng để sử dụng vào mục đích cá nhân.

Cuối tháng 3/2021, để che giấu hành vi chiếm đoạt tiền Dự án, ông Lối đã chỉ đạo một số cá nhân liên quan lập bộ hồ sơ khống, ký giả tên người nhận tiền trên danh sách chi trả để thực hiện việc quyết toán dự án nêu trên.

Cơ quan điều tra cũng xác định bị can đã buông lỏng quản lý và can thiệp vào hoạt động đấu giá 10 lô đất thuộc bản Seo Hai (xã Can Hồ) để người thân trúng thầu. Ngoài ra, ông Lối có dấu hiệu tiếp tay cho hoạt động khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn xã Can Hồ làm mất an ninh trật tự địa bàn.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh tiếp tục mở rộng điều tra.

Hồng Nhung
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại