Thứ bảy, 23/10/2021 | 09:29
RSS

Đà Nẵng phát hiện một lái xe luồng xanh dương tính Covid-19

Thứ năm, 07/10/2021, 07:10 (GMT+7)

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng ngày 6/10 thông tin, phát hiện thêm 1 ca dương tính Covid-19 mới trên địa bàn thành phố, là lái xe luồng xanh.

Sự kiện:
Đà Nẵng

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 TP Đà Nẵng, ca dương tính Covid-19 mới ghi nhận trên địa bàn thành phố  là trường hợp lái xe vận tải luồng xanh thuộc một công ty ở Khu công nghiệp Hòa Cầm, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng. 

Khi đến địa phận TP Đà Nẵng, người này được test nhanh và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 tại chốt C22 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận Ngũ Hành Sơn. Kết quả xét nghiệm bằng phương pháp GenXpert cũng thể hiện dương tính với SARS-CoV-2. 

Sau khi có kết quả test nhanh, người này được cách ly y tế theo quy định, hiện ngành chức năng đang chờ khẳng định PRC. Theo kết quả điều tra dịch tễ, trước khi phát hiện dương tính Covid-19, tài xế có vận chuyển hàng qua các tỉnh thành như Gia Lai, Đắc Lắc, TP Hồ Chí Minh. 

Như vậy, tính từ ngày 10/7/2021 đến nay, TP Đà Nẵng ghi nhận tổng cộng 4.674 ca mắc Covid-19. Hiện có 53/56 xã phường tại 7 quận, huyện không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng 14 ngày liên tiếp và không có khu phong tỏa (vùng xanh).

Đà Nẵng phát hiện một lái xe luồng xanh dương tính Covid-19

Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng, trong quãng thời gian qua, địa phương này đã đón khoảng hơn 3.000 trường hợp về từ các vùng dịch, trong đó phát hiện hơn 40 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Để tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch trong thời gian tới, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng đề nghị tiếp tục tăng cường thực hiện kiểm soát và test nhanh/PCR tài xế vào TP Đà Nẵng qua các chốt và các lực lượng cung ứng thực phẩm từ ngoài vào Thành phố này; phát hiện và cách ly người về từ vùng dịch theo đúng quy định.

Bên cạnh đó, cần tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại khu vực phát hiện ca bệnh mới. Rà soát các trường hợp F1, liên quan và nguy cơ để áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Tăng cường kiểm tra, quản lý các khu cách ly tập trung, đảm bảo cách ly an toàn đồng thời giám sát chặt chẽ, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp hoàn thành cách ly tập trung về theo dõi sức khoẻ tại nhà, nơi lưu trú theo đúng quy định.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại