Thứ bảy, 13/07/2024 | 20:11
RSS

Bác thông tin Đà Nẵng đề xuất mở 'phố đèn đỏ' để kích cầu du lịch

Thứ hai, 15/08/2022, 12:09 (GMT+7)

Một tài khoản facebook đăng tải bài viết trên trang cá nhân với tiêu đề "Đà Nẵng đề xuất mở phố đèn đỏ để kích cầu du lịch” kèm hình ảnh nhạy cảm khiến dư luận xôn xao.

Sự kiện:
Đà Nẵng

Bác thông tin Đà Nẵng đề xuất mở phố đèn đỏ để kích cầu du lịch

Ảnh minh họa

Theo nguồn tin trên Báo Thanh niên, UBND TP Đà Nẵng cho biết, ngày 24/7, trên Facebook cá nhân của L.D.T. đăng tải bài viết với tiêu đề "Đà Nẵng đề xuất mở "Phố đèn đỏ" để kích cầu du lịch" kèm hình ảnh nhạy cảm. Thông tin này đã làm dư luận xôn xao về chủ trương, định hướng phát triển du lịch của Đảng bộ, chính quyền TP, ảnh hưởng đến hình ảnh TP Đà Nẵng.

Liên quan đến bài viết này, Sở Du lịch TP Đà Nẵng khẳng định, không có đề xuất, định hướng về việc mở “phố đèn đỏ” để kích cầu du lịch. Các kế hoạch, đề án phát triển du lịch thời gian qua và đề án định hướng phát triển du lịch đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045 của TP.Đà Nẵng đều không có chủ trương đề xuất việc mở “phố đèn đỏ”.

Trong khi đó, theo Báo Người lao động, Sở Thông tin – Truyền thông (TT-TT) TP Đà Nẵng cho biết, bài viết của L.D.T có những nội dung sai sự thật, hình ảnh đăng tải nhạy cảm không kiểm chứng, làm người đọc hiểu sai vấn đề, gây ảnh hưởng đến công tác chỉ đạo điều hành của TP.Đà Nẵng đối với sự phát triển du lịch.

Sở này đã phối hợp với các cơ quan chức năng mời L.D.T. lên làm việc. Cá nhân L.D.T đã thừa nhận là việc đăng tải nội dung bài viết nêu trên là chưa chuẩn, chưa đúng và chưa được kiểm chứng.

Hành vi của L.D.T. vi phạm quy định tại điểm e khoản 1 Điều 5 Nghị định 72/2013/NĐ-CP ngày 15 tháng 7 năm 2013 của Chính phủ quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Căn cứ Điểm a khoản 1 Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3-2-2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, đã được sửa đổi bổ sung tại Nghị định số 14/2022/NĐ-CP ngày 27 tháng 01 năm 2022 của Chính phủ, Thanh tra Sở TT-TT TP Đà Nẵng đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt 7,5 triệu đồng và buộc gỡ bỏ thông tin vi phạm.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại