Thứ năm, 28/09/2023 | 04:10
RSS

Bắt nhóm thiếu niên chuyên dàn cảnh cướp xe của dân nhậu tại Đà Nẵng

Thứ sáu, 08/04/2022, 11:49 (GMT+7)

Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) đã tạm giữ 5 đối tượng (độ tuổi từ 14 đến 16) chuyên dàn cảnh cướp xe máy của dân nhậu trên địa bàn.

Sự kiện:
Đà Nẵng

Sáng 8/4, theo thông tin trên báo Người lao động, Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết đã tạm giữ 5 đối tượng chuyên dàn cảnh cướp tài sản của người dân trên địa bàn.

Cụ thể, 5 đối tượng này là: Trần Hồ Hoàng P. (SN 2006, trú P. Hoà Khánh Bắc, Q. Liên Chiểu); Trần Quang K. (SN 2007, trú P. Hoà An, Q. Cẩm Lệ); Bùi Đức H. (SN 2006), Phạm Tiến D. (SN 2008) và Nguyễn Quang H. (SN 2008), cùng trú quận Liên Chiểu.

Trước đó, như pháp luật & Bạn đọc đưa tin, khuya 5/4 tại đường Như Nguyệt - Đức Lợi 3, xảy ra một vụ cướp xe máy. Theo bị hại, do thời điểm đó bản thân say rượu nên bị một nhóm thiếu niên tấn công và cướp xe mô tô hiệu Exciter BKS 43F1-219.xx.

Đến chiều tối ngày 7/4, qua nắm tình hình và thực hiện tuần tra tăng ca theo chỉ đạo của Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, Công an phường Thuận Phước đã tổ chức lực lượng bắt giữ được P. và K. Qua đấu tranh, cả hai thừa nhận hành vi của mình và khai ra các đồng phạm khác.

Bắt nhóm thiếu niên chuyên dàn cảnh cướp xe của dân nhậu tại Đà Nẵng

Nhóm đối tượng chuyên dàn cảnh cướp tài sản tại cơ quan công an. Ảnh: Pháp luật & Bạn đọc

Cũng trong chiều và tối 7/4, Công an phường tiến hành truy xét nhanh và bắt thêm 3 đối tượng khác là Bùi Đức H., Phạm Tiến D., Nguyễn Quang H. Ngoài ra, 2 đối tượng khác đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đều thừa nhận hành vi của mình. Các đối tượng khai nhận, thường xuyên nhắm vào người say xỉn, đi một mình. Khi nhắm được "con mồi", nhóm sẽ cắt cử một người đến gây sự.

Sau đó, cả nhóm vào can ngăn để đánh lạc hướng. Trong lúc dân nhậu đang hoang mang vì gặp chuyện, một đối tượng khác sẽ nhanh chóng lấy chìa khóa, cướp xe máy chạy mất. Với thủ đoạn này, ngoài vụ cướp vào khuya 5/4, nhóm này cũng thừa nhận đã thực hiện nhiều vụ việc khác.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại