Chủ nhật, 26/09/2021 | 19:57
RSS

Đà Nẵng ghi nhận 17 ca mắc Covid-19 cùng một chung cư

Thứ ba, 31/08/2021, 14:02 (GMT+7)

Thành phố Đà Nẵng vừa ghi nhận 17 trường hợp mắc Covid-19 tại một chung cư trên địa bàn quận Cẩm Lệ.

Ngày 31/8, trao đổi với PV Dân Việt, ông Hồ Văn Khoa – Chủ tịch quận Cẩm Lệ (TP.Đà Nẵng) cho biết, địa phương đã ghi nhận 17 trường hợp mắc covid-19 tại một chung cư trên địa bàn quận. Theo đó, vào ngày 26/8, tại chung cư Văn Tiến Dũng (Phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ) phát hiện 2 ca mắc Covid-19 đầu tiên.

"Hai ca bệnh đầu tiên là ông P và bà N cùng sinh sống ở tầng 2 chung cư. Sau đó tiếp tục phát hiện thêm 10 ca là người thân trong gia đình của 2 bệnh nhân này. Ngoài ra, ngành y tế cũng ghi nhận thêm một số ca nhiễm có liên quan chuỗi lây nhiễm này. Đến nay đã ghi nhận được tổng cộng 17 trường hợp mắc Covid-19 tại đây", ông Khoa nói.

Đà Nẵng ghi nhận 17 ca mắc Covid-19 cùng một chung cư

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân tại quận Hải Châu. Ảnh: D.B

Theo Chủ tịch quận Cẩm Lệ, chung cư Văn Tiến Dũng có 7 tầng với 350 nhân khẩu. Hiện 9 hộ với 21 khẩu có liên quan đến các ca nhiễm SARS-CoV-2 đã được địa phương chuyển đi cách ly tập trung tại một trường học trên địa bàn.

"Toàn bộ người dân sinh sống tại chung cư đã được xét nghiệm. Ngoài ra, chung cư cũng đã được lắp camera để giám sát. Người dân được yêu cầu phải ở yên tại nhà, không qua lại nói  chuyện với nhau", ông Khoa thông tin thêm. Ngày 30/8, Đà Nẵng ghi nhận 54 ca mắc Covid-19 mới. Tính từ 10/7 đến nay, thành phố này có 3.926 ca mắc Covid-19.

Đà Nẵng ghi nhận 17 ca mắc Covid-19 cùng một chung cư

Sáng 31/8, Đà Nẵng thực hiện bay flycam để kiểm soát tình trạng người dân qua lại, nói chuyện với nhau trong các kiệt, hẻm. Ảnh: D.B

Tại cuộc họp BCĐ phòng chống dịch TP, ông Nguyễn Văn Quảng – Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã lưu ý đến 2 vấn đề lớn mà thành phố cần tập trung giải quyết là việc lây nhiễm trong các kiệt hẻm, khu chung cư và việc phát sinh các ca lây nhiễm chéo trong khu cách ly tập trung.

Bí thư Đà Nẵng đề nghị quận Thanh Khê, Hải Châu, Cẩm Lệ và các địa phương khác tập trung mọi biện pháp để khống chế ngăn chặn không để lây nhiễm trong khu dân cư. Bên cạnh siết chặt tất cả các khu cách ly tập trung để hạn chế phát sinh lây nhiễm khu vực này.

Diệu Bình
Theo Dân Việt