Thứ hai, 15/07/2024 | 18:43
RSS

Hơn 20 du khách Hà Nội phải nhập viện cấp cứu tại Đà Nẵng, nghi ngộ độc thực phẩm

Thứ tư, 03/08/2022, 07:32 (GMT+7)

Khoa Cấp cứu - Bệnh viện 199 (Bộ Công an) đóng tại Đà Nẵng tiếp nhận hàng loạt bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm khi đang đi du lịch tại Đà Nẵng.

Sự kiện:
Đà Nẵng

Hơn 20 du khách Hà Nội phải nhập viện cấp cứu tại Đà Nẵng vì ngộ độc thực phẩm

Các bệnh nhân nhập viện với các dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm. Ảnh: Báo Người lao động

Ngày 2/8, thông tin từ Bệnh viện 199 (Bộ Công an) đóng tại Đà Nẵng cho biết, Khoa Cấp cứu bệnh viện này tiếp nhận hàng loạt bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm khi đang đi du lịch tại Đà Nẵng.

Cụ thể, khoảng 9h sáng cùng ngày, nhiều bệnh nhân đến Bệnh viện 199 có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm với triệu chứng như: đau bụng, nôn ói,… Các bệnh nhân ngay sau đó được các bác sĩ thăm khám, kiểm tra và cho truyền dịch, hỗ trợ men tiêu hoá.

Đến 20h ngày 2/8, bệnh viện đã tiếp nhận tổng cộng 24 bệnh nhân, trong đó có 2 trẻ em. Hiện đã có 5 người sức khỏe ổn định được xuất viện, 19 người còn lại vẫn đang được theo dõi. Trong số 19 người đang theo dõi, có 13 trường hợp sức khỏe bình thường không nguy hiểm đến tính mạng.

Thông tin ban đầu được biết, các bệnh nhân này từ Hà Nội đi du lịch ở thành phố Đà Nẵng theo đoàn khoảng 100 người. Dự kiến bệnh nhân sẽ còn tăng thêm, khoa cấp cứu Bệnh viện 199 đã huy động các bác sĩ hỗ trợ kíp trực. Lực lượng chức năng tại Đà Nẵng đang khai thác thêm thông tin lịch trình ăn uống của đoàn khách để có biện pháp xử lý.

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, trưởng Ban quản lý an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng Nguyễn Tấn Hải, cho biết đơn vị đã cử người xuống khai thác thông tin của các bệnh nhân và đơn vị tổ chức chuyến du lịch.

Theo ông Hải, hiện nay đã có địa chỉ một số quán xá mà đoàn khách ăn uống trong thời gian lưu trú tại Đà Nẵng. Ban quản lý an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng sẽ làm việc với từng quán để xác minh và kiểm tra các điều kiện về an toàn thực phẩm rồi tiếp tục thông tin.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại