Chủ nhật, 27/11/2022 | 02:58
RSS

2 anh em ruột tử vong, 1 người nguy kịch do ngộ độc rượu

Thứ sáu, 08/07/2022, 15:05 (GMT+7)

Sau hơn 3 ngày nhập viện, 2 anh em ruột Ha Hôn và Ha Hải đã tử vong. Ngoài ra, một người khác cùng nhậu với 2 anh em này cũng đang trong tình trạng nguy kịch.

Sự kiện:
Lâm Đồng

2 anh em ruột tử vong, 1 người nguy kịch do ngộ độc rượu

Sau 3 ngày điều trị tích cực, hai anh em Ha Hôn và Ha Hải đã tử vong. Ảnh: Báo Dân Việt

Sáng 8/7, đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng xác nhận với phóng viên Báo Dân Việt, dù được điều trị tích cực nhưng 2 bệnh nhân bị ngộ độc rượu đã tử vong sau hơn 3 ngày nhập viện.

Trường hợp tử vong là: anh Liêng Jrang Ha Hôn (26 tuổi) và anh Liêng Jrang Ha Hải (23 tuổi, ở thôn Đạ Nghịt, xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng). Hai bệnh nhân này là anh em ruột.

Theo vị đại diện này, chiều 7/7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng cũng đã đã tiếp nhận thêm anh Klong Ha Khuynh (36 tuổi, ngụ xã Đạ Nghịt, xã Lát, huyện Lạc Dương) trong tình trạng suy thận cấp, suy gan, rối loạn cân bằng nước. Được biết, anh Khuynh là người đã nhậu chung với 2 anh em Ha Hôn, Ha Hải vào trưa ngày 2/7.

Trước đó, như Báo pháp luật thành phố Hồ Chí Minh đưa tin,  trưa 2/7, hai anh em Ha Hôn và Ha Hải cùng 6 người khác (trong đó có anh Klong Ha Khuynh) uống rượu. Riêng 2 anh em Hôn và Hải uống đến đêm cùng ngày mới nghỉ.

Sáng hôm sau, cả 2 anh em có triệu chứng đau đầu, mắt mờ, đau lưng. Gia đình mua thuốc uống nhưng tình trạng sức khỏe tệ hơn. Đến ngày 4/7, gia đình đưa Ha Hải đến Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cấp cứu. Trưa hôm sau thì đưa tiếp Ha Hôn đến bệnh viện cấp cứu.

Theo Báo Công an thành phố Hồ Chí Minh, sau khi xảy ra vụ việc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lâm Đồng phối hợp với Công an Lâm Đồng và Trung tâm Y tế huyện Lạc Dương đến thôn Đạ Nghịt điều tra, xác minh.

Cơ quan chức năng lấy 10 mẫu rượu để xét nghiệm độc tố. Loại rượu mà nhóm người uống bị ngộ độc được mua từ nhiều quán khác nhau, nên mất nhiều thời gian xác minh, phân tích mẫu. Đến sáng 8/7, cơ quan chuyên môn tỉnh Lâm Đồng vẫn chưa có kết quả xét nghiệm độc tố trong rượu.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại