Chủ nhật, 25/09/2022 | 18:15
RSS

Hàng chục công nhân ở Quảng Ninh nhập viện, nghi ngộ độc thực phẩm

Thứ hai, 25/07/2022, 10:39 (GMT+7)

Nhiều công nhân Công ty TNHH May mặc Hoa Lợi Đạt xuất hiện triệu chứng đau bụng, đi ngoài, sốt,.. đến phòng y tế của công ty xin thuốc, sau đó được đưa đến bệnh viện khám và điều trị.

Sự kiện:
Quảng Ninh

Sáng 25/7, thông tin từ UBND TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) cho biết, đơn vị này đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra vụ hơn 20 công nhân của Công ty TNHH May mặc Hoa Lợi Đạt (doanh nghiệp Trung Quốc đóng tại phường Cẩm Phú, TP Cẩm Phả) nghi ngộ độc thực phẩm phải nhập viện.

Trước đó, vào lúc 7h50’ ngày 23/7, tại Công ty TNHH May mặc Hoa Lợi Đạt có một số công nhân xuất hiện triệu chứng đau bụng, đi ngoài, sốt, đau đầu, đau người và buồn nôn đến Phòng Y tế của đơn vị xin thuốc.

Sau đó, có 23 công nhân được đưa đến Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả khám và điều trị. Đến chiều 24/7 còn 22 công nhân vẫn đang được theo dõi tại bệnh viện, sức khỏe đã ổn định, không có diễn biến bất thường, theo dự kiến sẽ được xuất viện trong ngày hôm nay (25/7).

Hàng chục công nhân ở Quảng Ninh nhập viện, nghi ngộ độc thực phẩm

Công ty TNHH May mặc Hoa Lợi Đạt nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Báo Thanh niên

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, UBND TP Cẩm Phả phối hợp với Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm (Sở Y tế Quảng Ninh) vào cuộc xác minh. Kết quả xác minh ban đầu cho thấy Công ty TNHH Việt Nam EOC (ngõ 105 đường Doãn Kế Thiện, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội) ký hợp đồng dịch vụ cung cấp suất ăn công nghiệp tại bếp ăn tập thể của Công ty TNHH May mặc Hoa Lợi Đạt, từ ngày 1/12/2021.

Liên quan đến vụ việc này, đại diện Công ty TNHH Việt Nam EOC cho biết, trong ngày 22/7, đơn vị này phục vụ 3 bữa, gồm: bữa sáng 43 suất; bữa trưa 2.768 suất và bữa tối là 398 suất. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp Trung tâm Y tế TP Cẩm Phả lấy 7 mẫu thức ăn lưu và 5 mẫu phân để kiểm nghiệm.

Bên cạnh đó, TP Cẩm Phả cũng yêu cầu Công ty TNHH May mặc Hoa Lợi Đạt, Công ty TNHH Việt Nam EOC rà soát lại tất cả điều kiện, quy trình và thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể.

Ngoài ra, tiếp tục theo dõi sức khỏe công nhân để có biện pháp chăm sóc kịp thời; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng xử lý vụ việc theo đúng quy định.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại