Thứ năm, 30/03/2023 | 18:17
RSS

Bộ Y tế thông tin chính thức về ca nghi nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng

Thứ sáu, 24/07/2020, 12:01 (GMT+7)

Ngày 20/7, bệnh nhân sốt, ho, đờm nhiều nên đến khám tại Bệnh viện C Đà Nẵng lúc 8 giờ 25 phút và nghi mắc Covid-19.

Bộ Y tế thông tin về ca nghi nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng

Trưa ngày 24/7, Bộ Y tế đã có thông tin ban đầu về nghi nhiễm covid-19 tại Đà Nẵng. Theo đó, Bộ Y tế đã nhận được báo cáo của Sở Y tế Đà Nẵng. Trong đó, báo cáo nêu rõ bệnh nhân nam 57 tuổi, sống tại quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng. 

Theo báo cáo, trong một tháng gần đây, bệnh nhân chỉ ở thành phố Đà Nẵng, không đi ra ngoài hàng ngày ít đi xã khỏi khu vực lưu trú, chỉ ở nhà trông cháu ngoại, giao tiếp với hàng xóm xung quanh, không tiếp xúc với người lạ.

Ngày 20/7, bệnh nhân sốt, ho, đàm nhiều nên đến khám tại Bệnh viện C Đà Nẵng lúc 8 giờ 25 phút và nghi mắc Covid-19. Ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp nghi ngờ nêu trên, Bộ Y tế đã đề nghị Sở Y tế thành phố Đà Nẵng chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng (CDC) phối hợp với Bệnh viện C Đà Nẵng tiến hành giám sát và lấy mẫu xét nghiệm. 

Kết quả xét nghiệm sàng lọc lần 1 ngày 23/7 bằng phương pháp RT-PCR cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, chiều cùng ngày tiếp tục lấy mẫu lần 2 cũng cho kết quả dương tính. Lấy mẫu chuyển đi Viện Pasteur Nha Trang và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để khẳng định.

Sở Y tế cũng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhận tại Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng, gia đình bệnh nhân, con gái bệnh nhân và mẹ bệnh nhân. Kết quả đã lấy 102 mẫu xét nghiệm đều âm tính với SARS-CoV-2.

Bên cạnh đó, Sở Y tế cũng đã chỉ đạo các đơn vị tiến hành các biện pháp điều tra dịch tễ, xác định các đối tượng tiếp xúc gần, tiến hành cách ly, khoanh vùng địa bàn và các đối tượng.

Trước đó, sáng ngày 24/7, trao đổi trên Dân trí, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, đã tiến hành phong tỏa Bệnh viện C Đà Nẵng vì liên quan đến ca nghi mắc covid-19. Theo đó, người bên ngoài không được vào bệnh viện, cũng như người trong bệnh viện không được ra ngoài.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN