Thứ tư, 22/05/2024 | 16:24
RSS

Ngã vào bát sứ, bé gái rách 7 cm trên mặt

Thứ sáu, 24/07/2020, 10:34 (GMT+7)

Bé gái nhập viện với vết thương sâu, dài 7cm, kéo dài từ môi đến má phải do ngã vào bát sứ. Do vết thương phức tạp, bé được chuyển ngay đến phòng phẫu thuật gây mê.

Bé gái rách 7 cm trên mặt do ngã vào bát sứ

Bệnh nhi bị vết thương sâu, dài 7 cm trên mặt do ngã vào bát sứ. Ảnh: Zing

Mới đây, Trung tâm Y tế huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ cho biết vừa tiếp nhận bệnh nhi M.T.K.L. (15 tháng tuổi, người dân tộc H’Mông) với vết thương sâu, dài 7 cm, kéo từ môi đến má phải do ngã vào vật sắc nhọn.

Người nhà bệnh nhi cho biết, cháu bị ngã vào bát sứ. Mảnh vỡ của bát cắt vào vùng môi, má, gây lộ cung lợi. Gia đình đã nhanh chóng đưa cháu đến Trạm Y tế xã Trung Sơn. Các bác sĩ đã sơ cứu cho bé trước khi chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Yên Lập.

Tại Trung tâm Y tế huyện Yên Lập, do vết thương sâu, phức tạp, bệnh nhi được chuyển ngay đến phòng phẫu thuật gây mê, vệ sinh và khâu phục hồi. Sau khi tỉnh, bé được điều trị tiếp tại khoa Ngoại Tổng hợp - Chuyên khoa. Sau 6 ngày điều trị, vết thương của bệnh nhi được tháo băng, phục hồi. sức khỏe của bé ổn định, ăn được, bú tốt.

Qua trường hợp trên, Ths.BS Nguyễn Thị Hạnh, Trưởng khoa Ngoại Tổng hợp - Chuyên khoa, Trung tâm Y tế huyện Yên Lập khuyến cáo, trẻ nhỏ là đối tượng dễ bị tổn thương nên phụ huynh cần quan sát con sát sao. Cha mẹ tuyệt đối không để trẻ tiếp xúc với các đồ vật dễ vỡ và sắc nhọn, tránh tai nạn không mong muốn. Ngoài ra, trong trường hợp không may trẻ bị thương, cá bậc phụ huynh cần nhanh chóng đưa đến cơ sở y tế gần nhất để sơ cứu và chuyển tuyến có chuyên môn cao điều trị.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN