Thứ hai, 15/07/2024 | 13:56
RSS

Thông tin mới vụ 2 bé gái sinh đôi ở Đà Nẵng tử vong nghi do bị mẹ đầu độc

Thứ năm, 06/04/2023, 14:02 (GMT+7)

Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP Đà Nẵng đang thụ lý, điều tra nguyên nhân của 2 bé gái sinh đôi tử vong tại nhà nghi bị mẹ ruột đầu độc.

Sự kiện:
Đà Nẵng

Thông tin mới vụ 2 bé gái sinh đôi ở Đà Nẵng tử vong nghi do bị mẹ đầu độc

Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Báo VNExpress

Thông tin trên Báo pháp luật TP HCM sáng 6/4 cho biết, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP Đà Nẵng đang thụ lý, điều tra nguyên nhân của hai bé gái song sinh tử vong tại nhà nghi bị đầu độc.

Cụ thể, hai cháu bé tử vong được xác định là: H.T.H.A và H.T.T.A (sinh năm 2021) - con của chị T.T.M (41 tuổi), trú tại đường Hòa Liên 4 (xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng).

Theo thông tin ban đầu, vào tối 5/4, ông H.C.L (68 tuổi, quê huyện Đại Lộc, Quảng Nam) đến thăm hai cháu nội là H.T.H.A và H.T.T.A thì phát hiện các cháu trong tình trạng sùi bọt mép nằm trên giường. Qua kiểm tra cả hai cháu đã tử vong, nghi bị đầu độc.

Thời điểm này, mẹ của các cháu không có ở nhà, trên bàn trong phòng khách có để lại một bức thư. Nội dung bức thư của người này viết lại là do bị bệnh, không thể tiếp tục nuôi con nên muốn con chết cùng mình.

Thông tin mới vụ 2 bé gái sinh đôi ở Đà Nẵng tử vong nghi do bị mẹ đầu độc

Rất đông người dân có mặt tại hiện trường theo dõi vụ việc. Ảnh: Báo Pháp luật TP HCM

Sau đó, người dân phát hiện chị M. nhảy cầu Bà Rén (ở huyện Quế Sơn, Quảng Nam) cách nhà khoảng 40 km. Người dân đã kịp thời cứu sống chị M. và bàn giao cho công an.

Theo tìm hiểu, chị M. có biểu hiện bị trầm cảm sau sinh, thời gian vừa qua thường xuyên có biểu hiện bất thường về tâm lý. Chồng chị M. đi làm ăn xa ở tỉnh Quảng Ngãi.

Liên quan đến vụ việc này, nguồn tin trên Báo VnExpress cho hay, chị M. và chồng hiện còn có một người con trai đang học lớp 9. Trước khi bỏ đi, chị M. nhắn chồng chăm sóc tốt cho con trai và dặn con "cố gắng học giỏi để sau này đỡ đần cho ba".

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại