Thứ năm, 13/05/2021 | 15:37
RSS

Điều tra nghi án phóng hỏa đốt nhà, đầu độc bằng thuốc trừ sâu

Thứ hai, 21/09/2020, 15:26 (GMT+7)

Bước đầu, cơ quan chức năng huyện Cai Lậy (Tiền Giang) nhận thấy vụ án có dấu hiệu của việc hủy hoại tài sản và giết người nên đã vào cuộc điều tra.

Theo tin tức từ báo Vietnamnet, ngày 21/9, Công an huyện Cai Lậy (Tiền Giang) đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ điều tra vụ việc đốt nhà và bỏ thuốc trừ sâu vào lu đựng nước của nhà người dân ở xã Cẩm Sơn.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 2h30 hôm 20/9, chị Nguyễn Thị Thanh Thúy (36 tuổi, ngụ xã Cẩm Sơn) phát hiện nhà sau của bà Lê Bích Thuận (44 tuổi, ngụ cùng địa phương) bị cháy nên tri hô, mọi người cùng nhau dập lửa.

Khi gia đình bà Thuận lấy xô múc nước trong lu để chữa cháy thì phát hiện nước có mùi thuốc trừ sâu nồng nặc. Bà Thuận cùng người nhà kiểm tra lu, kiệu và bồn chứa nước sinh hoạt hàng ngày trong nhà cũng có mùi thuốc trừ sâu nên báo công an.

Điều tra nghi án phóng hỏa đốt nhà, đầu độc bằng thuốc trừ sâu
Một góc bị cháy của nhà bà Thuận. Ảnh: Vietnamnet

Bước đầu, cơ quan chức năng nhận thấy vụ án có dấu hiệu của việc hủy hoại tài sản và giết người. Công an huyện Cai Lậy đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ làm rõ vụ việc.

Gần đây, ở Tiền Giang cũng xảy ra một vụ phóng hỏa đốt nhà khác. Ngày 13/9, Công an huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Mến Em (19 tuổi, ngụ ấp Hậu Quới, xã Hậu Mỹ Bắc B, huyện Cái Bè) để điều tra về hành vi phóng hỏa đốt cha ruột phải nhập viện cấp cứu.

Trước đó, vào chiều ngày 11/9, Nguyễn Mến Em đã tạt xăng vào người cha ruột của mình là ông Nguyễn Văn Lượm (67 tuổi) khi đang nằm trên võng, sau đó châm lửa đốt nhà. Ông Lượm bị bỏng khá nặng tại một số bộ phận trên cơ thể phải đưa đến bệnh viện Chợ Rẫy, Tp. Hồ Chí Minh điều trị khẩn cấp nhưng đã không qua khỏi.

Nguyên nhân ban đầu xác định đối tượng Mến Em đốt cha là do ông Lượm sau khi có uống rượu say về nhà đã chửi mắng vợ con. Mến Em cũng có uống rượu say, không kiềm chế cơn tức giận dẫn đến hành động phạm pháp.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN