Thứ ba, 22/09/2020 | 15:26
RSS

Đà Nẵng dự kiến cho học sinh THCS, THPT trở lại trường học

Thứ năm, 10/09/2020, 16:36 (GMT+7)

Đà Nẵng dự kiến cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 đi học lại từ 14/9, riêng các cấp học mầm non, tiểu học sẽ được thực hiện sau đó.

Sự kiện:
Đà Nẵng

Sáng 10/9, UBND TP Đà Nẵng cho biết, địa phương tiếp tục chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới. Theo kế hoạch, từ 0 giờ ngày 11/9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 TP Đà Nẵng sẽ chuyển trạng thái xuống một bậc.

Trao đổi với Dân trí, bà Lê Thị Bích Thuận - Giám đốc Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng cho biết trong tình hình dịch Covid-19 đã được kiểm soát, thành phố dự kiến học sinh THCS, THPT ở Đà Nẵng trở lại trường học từ ngày 14/9. Đối với học sinh các bậc Mầm non và Tiểu học sẽ trở lại trường học bình thường vào ngày 21/9, muộn hơn một tuần so với bậc THCS, THPT.

Theo đó, trong tuần lễ đầu tiên của năm học mới này, học sinh các cấp ở Đà Nẵng chủ yếu ôn tập bài học cũ qua các kênh trực tuyến của từng trường, lớp. Học sinh lớp 1 làm quen với giáo viên chủ nhiệm, bạn học cùng lớp qua các kênh kết nối trực tuyến giữa nhà trường và phụ huynh học sinh. Học sinh mầm non cũng làm quen với trường lớp qua trao đổi hình ảnh trực tuyến giữa giáo viên và phụ huynh học sinh.

Trong thời gian này, các trường học ở Đà Nẵng đều đặc biệt hướng dẫn trực tuyến đến phụ huynh, học sinh các biện pháp phòng, chống Covid-19 ở nhà và khi trở lại trường học bình thường.

Trước đó ngày 5/9, để phòng, chống dịch Covid-19, năm nay, học sinh Đà Nẵng đã có một lễ khai giảng trực tuyến có một không hai trong lịch sử.

Đà Nẵng dự kiến cho học sinh THCS, THPT trở lại trường học

Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng, đến ngày 9/9, Đà Nẵng đang ở ngày thứ 13 không ghi nhận ca mắc Covid-19 do lây lan trong cộng đồng; đang ở ngày thứ 11 không ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 mới. Trong thời gian tới, các hoạt động giao thương, đi lại sẽ nhiều, đại diện UBND TP Đà Nẵng đề nghị ngành y tế sẵn sàng phương án bố trí các khu vực cách ly y tế. Thành phố sẽ giữ lại Khu Ký túc xá sinh viên phía Tây và khu ký túc xá công nhân Khu Công nghiệp Hòa Cầm làm các khu vực cách ly y tế.

Theo kế hoạch từ 0 giờ ngày 11/9, các hoạt động tập trung đông người được phép tăng lên nhưng không quá 30 người. Các hoạt động ăn uống, nhà hàng cho phép phục vụ tại chỗ nhưng phải có cam kết đảm bảo các phương án phòng chống dịch, đảm bảo giãn cách. Thành phố cho phép người dân tắm biển trở lại, các trung tâm đào tạo vận động viên chuyên nghiệp triển khai tập huấn trở lại nhưng phải đảm bảo các quy định về phòng chống dịch.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN