Thứ hai, 15/07/2024 | 18:24
RSS

Đà Nẵng: Cấm phương tiện qua cầu quay sông Hàn trong 15 ngày để sửa chữa

Chủ nhật, 14/08/2022, 18:10 (GMT+7)

TP. Đà Nẵng đóng cầu và cấm tất cả các phương tiện lưu thông qua cầu sông Hàn trong 12 ngày để phục vụ công tác sửa chữa, bảo trì hệ thống cơ cấu cầu quay.

Sự kiện:
Đà Nẵng


Cầu sông Hàn lung linh về đêm. Ảnh: Báo Đà Nẵng.

Ngày 14/8, theo thông tin từ UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa ban hành văn bản số 4460/UBND-SGTVT về cấm các phương tiện lưu thông qua cầu sông Hàn trong thời gian dự kiến là 15 ngày.

Theo đó, UBND thành phố cho phép đóng cầu và cấm tất cả các phương tiện lưu thông qua cầu sông Hàn trong khoảng thời gian từ 23h00 đến 05h00 (trừ các ngày thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ Nhật) để thực hiện công tác kích nâng, hạ kết cấu cầu. Dự kiến số ngày cấm cầu là 15 ngày (trong đó có 05 ngày dự phòng trường hợp thời tiết xấu hoặc điều kiện không thuận lợi, không thể triển khai kích nâng, hạ kết cấu cầu).

Các loại phương tiện lưu thông qua khu vực trong thời gian cấm cầu sông Hàn được phân luồng theo hướng cầu Thuận Phước, cầu Rồng và ngược lại. Ngoài thời gian cấm cầu, các phương tiện được phép lưu thông qua cầu sông Hàn bình thường theo quy định.

UBND thành phố giao Sở Thông tin và Truyền thông thông báo rộng rãi thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng trước ngày cấm cầu ít nhất là 03 ngày để nhân dân được biết, chủ động khi tham gia giao thông tại khu vực.

Đồng thời, UBND Đà Nẵng cũng giao Giao Sở Giao thông Vận tải chỉ đạo Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông thành phố lắp đặt các biển báo phân luồng từ xa để hướng dẫn phương tiện lưu thông trong thời gian cấm cầu.


Phần giữa của cây cầu sông Hàn được thiết kế độc đáo, có thể quay 90 độ quanh trục. Ảnh Báo Kiến Thức.

Cầu sông Hàn là chiếc cầu quay đầu tiên của cả nước, được khánh thành năm 2000. Cầu có chiều dài 487,7m và rộng 12,9m, gồm 11 nhịp nối liền hai tuyến đường trung tâm giữa quận Hải Châu và quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Điểm đặc biệt của cầu sông Hàn là phần giữa có thể quay 90 độ quanh trục và nằm dọc theo dòng chảy của dòng sông, mở đường cho tàu lớn đi qua. Cầu quay sông Hàn là một trong những biểu tượng của Đà Nẵng – nơi được mệnh danh là “thành phố của những cây cầu”.

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại