Thứ bảy, 15/06/2024 | 11:50
RSS

Nỗ lực tìm kiếm 3 mẹ con mắc kẹt trong vụ cháy nhà tại Ninh Thuận

Thứ bảy, 13/08/2022, 20:10 (GMT+7)

Lực lượng chức năng đã huy động xe múc đến hiện trường để phá hủy căn nhà, đồng thời múc các vật dụng trong nhà để tìm kiếm 3 mẹ con mắc kẹt bên trong.

Sự kiện:
Ninh Thuận

Trao đổi với Báo Người lao động ngày 13/8, ông Nguyễn Thành Phú – Chủ tịch UBND TP Phan Rang – Tháp Chàm (tỉnh Ninh Thuận) cho biết, lực lượng chức năng đang tiếp tục công tác xử lý vụ cháy tại căn nhà số 4/17 đường Trần Quốc Thảo, thuộc khu phố 1, phường Đài Sơn.

Đại diện lãnh đạo UBND TP Phan Rang – Tháp Chàm chưa xác nhận thông tin về thương vong nhưng theo thông tin ban đầu, có 3 mẹ con được xác định mắc kẹt trong đám cháy. Lực lượng công an hiện đã có mặt hiện trường để tìm kiếm nạn nhân cũng như điều tra vụ việc.

Nỗ lực tìm kiếm 3 mẹ con mắc kẹt trong vụ cháy nhà tại Ninh Thuận

Xe múc được điều đến hiện trường phá dỡ ngôi nhà. Ảnh: Báo Thanh niên

Nguồn tin trên Báo pháp luật thành phố Hồ Chí Minh cho hay, ba nạn nhân đang mắc kẹt trong đám cháy là bà Đặng Thị Hà (34 tuổi) cùng hai con 4 tuổi và 1 tuổi.

Ghi nhận tại hiện trường cho thấy đám cháy cơ bản đã được khống chế. Tuy nhiên, bên trong ngôi nhà đã bị cháy đen. Trần, tường nhà có dấu hiệu đổ sụp nên việc tìm kiếm các nạn nhân còn gặp nhiều khó khăn.

Lực lượng cứu hộ đã điều xe múc dến phá dỡ ngôi để tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân mắc kẹt bên trong. Hiện công tác tìm kiếm đang được tiến hành khẩn trương.

Nỗ lực tìm kiếm 3 mẹ con mắc kẹt trong vụ cháy nhà tại Ninh Thuận

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Báo Pháp luật thành phố Hồ Chí Minh

Trước đó, như Báo Dân trí đã đưa tin, khoảng 9h ngày 13/8, sau khi phát hiện căn nhà trên đường Trần Quốc Thảo, thuộc khu phố 1, phường Đài Sơn, TP Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận) bị cháy, người dân liền báo lực lượng Phòng cháy chữa cháy - Cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH) Công an tỉnh Ninh Thuận.

Sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH đã huy động toàn bộ lực lượng cứu hộ và xe chữa cháy đến hiện trường để dập đám cháy. Do ngôi nhà nằm trong căn hẻm nhỏ nên việc dập lửa gặp nhiều khó khăn, đến trưa cùng ngày, đám cháy mới được khống chế.

Nỗ lực tìm kiếm 3 mẹ con mắc kẹt trong vụ cháy nhà tại Ninh Thuận

Lực lượng chức năng nỗ lực dập tắt đám cháy. Ảnh: Báo Thanh niên

Thông tin trên Báo Thanh niên cho biết, theo người dân địa phương, nơi xảy ra vụ cháy là nhà của vợ chồng ông Đặng Đình Hùng (38 tuổi) và bà Đặng Thị Hà cùng 2 người con trai (bé lớn 4 tuổi và bé nhỏ 1 tuổi) sinh sống. Căn nhà này được xây dựng cách đây khoảng 2 năm. Vợ chồng ông Hùng chuyên mua bán đồ gia dụng nên bên trong căn nhà chất nhiều đồ nhựa.

Ông Đặng Đình Hùng xác nhận, khi đám cháy xảy ra, vợ và 2 người con của ông đang ở trong nhà. Khi ngọn lửa bốc cháy, ông Hùng đi giao hàng; còn bà Hà cùng 2 người con mắc kẹt trong căn nhà. Đến khoảng 12h30 cùng ngày, đám cháy cơ bản được dập tắt nhưng lực lượng cứu hộ chưa thể tiếp cận được hiện trường bên trong vì căn nhà bị đổ sụp nhiều bức tường.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại