Thứ ba, 09/08/2022 | 11:17
RSS

Giải cứu 5 người mắc kẹt trong đám cháy tại cửa hàng thời trang Phương Mai

Thứ hai, 27/06/2022, 15:01 (GMT+7)

Lực lượng PCCC và người dân kịp thời giải cứu thành công 3 trẻ em và 2 người lớn mắc kẹt bên trong đám cháy lớn tại cửa hàng thời trang Phương Mai trên đường Nguyễn Văn Trỗi, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.


Hiện trường ngôi nhà nơi xảy ra hỏa hoạn Ảnh NLD

Theo thông tin trên NLD, Ngày 27/6, một đám cháy lớn xảy ra tại cửa hàng mỹ phẩm, thời trang trên đường Nguyễn Văn Trỗi, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam khiến 3 trẻ em và 2 người lớn mắc kẹt bên trong. Lực lượng Cảnh sát PCCC và người dân đã kịp thời cứu cả 5 người ra ngoài.

Thông tin TTXVN, vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 9 giờ cùng ngày, tại cửa hàng thời trang Phương Mai trên đường Nguyễn Văn Trỗi, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Cửa hàng là một ngôi nhà cao 5 tầng, chuyên kinh doanh hàng tạp hóa, mỹ phẩm, quần áo thời trang kết hợp nhà ở gia đình.

Ngay khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Hà Nam đã điều động xe chuyên dụng đến giải cứu những người bị mắc kẹt bên trong tầng 4 của ngôi nhà.

Do đám cháy bùng lên dữ dội nên công tác triển khai cứu người gặp khá nhiều khó khăn. Nhiều người dân cũng tích cực phối hợp cùng lực lượng chức năng tìm cách cứu những người gặp nạn trong đám cháy.

Tại hiện trường, phía sau ngôi nhà bốc cháy to, phía trước có người mắc kẹt nên cơ quan chức năng đã điều nhiều xe chuyên dụng vừa làm công tác chữa cháy, vừa làm công tác cứu hộ; đồng thời huy động thêm một xe thang nâng bên ngoài để đưa người lên trên tầng 4 cứu người gặp nạn.

Ngoài lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, các lực lượng khác như Cảnh sát giao thông Cảnh sát cơ động… đã được điều động đến nơi xảy ra cháy để làm nhiệm vụ. Được biết, trong số 5 nạn nhân, có một người bị bỏng nặng, 3 trẻ nhỏ bị mắc kẹt trên tầng 4 và một nhân viên giao nước kẹt trong thang máy của ngôi nhà.


Lực lượng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ giải cứu những người mắc kẹt ra ngoài. Ảnh NLD

Theo Dân Trí thông tin, đến khoảng gần 10h, nạn nhân đầu tiên đã được đưa ra khỏi đám cháy; sau đó 3 người tiếp theo được lực lượng chức năng cùng người dân cứu thoát. Đến khoảng hơn 11h trưa, người cuối cùng mắc kẹt trong đám cháy cũng đã được đưa ra ngoài trong tình trạng nguy kịch. 

Toàn bộ những người gặp nạn đều đã được đưa đi cấp cứu. Hiện, nguyên nhân xảy ra vụ cháy hiện đang được cơ quan chức năng làm rõ.

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại