Thứ bảy, 27/11/2021 | 21:26
RSS

Hà Nội: Giải cứu 4 người bị kẹt trong đám cháy ở khu tập thể Thành Công

Thứ năm, 11/11/2021, 16:45 (GMT+7)

Đám cháy bùng phát tại khu tập thể Thành Công, (Ba Đình, Hà Nội). Cảnh sát PCCC đã giải cứu 4 người an toàn khỏi hiện trường vụ cháy.

Ngày 11/11, một cán bộ Đội PCCC và cứu hộ, cứu nạn quận Ba Đình cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ hỏa hoạn tại khu tập thể Thành Công. Cảnh sát PCCC cũng đã giải cứu 4 người an toàn khỏi hiện trường vụ cháy  Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 14h cùng ngày, người dân tại ngõ 10 Nguyên Hồng, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội phát hiện ngọn lửa bốc lên từ khu tập thể Thành Công.


Vụ cháy xảy ra tại ngõ 10 đường Nguyên Hồng, quận Ba Đình, Hà Nội. Ảnh: Zing

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an quận Ba Đình đã khẩn trương điều 2 xe chữa cháy và hàng chục cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát PCCC và cứu hộ, cứu nạn tới hiện trường vụ cháy. Trao đổi với Zing, một cán bộ Đội PCCC và cứu hộ, cứu nạn quận Ba Đình cho biết vụ hỏa hoạn bắt nguồn từ tầng 3, tòa G1, khu tập thể Thành Công. "Đến 15h, vụ hỏa hoạn đã được khống chế.

Lực lượng chiến sĩ vẫn đang tiếp cận hiện trường để dập tắt hoàn toàn đám cháy", vị cán bộ nói. "Chúng tôi đã giải cứu thành công 4 người dân và hướng dẫn những người ở các tầng trên chạy thoát", cán bộ Đội PCCC quận Ba Đình cho hay.

Đến 15h, lửa đã được khống chế. Tuy nhiên, lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu hộ, cứu nạn vẫn đang tiếp cận hiện trường để làm mát. Được biết, khu G1 Tập thể Thành Công, Hà Nội là tòa nhà 5 tầng, hiện có khoảng 80 hộ dân đang sinh sống.

Do đây là khu vực có đông hộ dân sinh sống, nhà cửa liền kề, cầu thang nhỏ nên khá khó khăn trong việc tiếp cận hiện trường chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn.

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại