Chủ nhật, 01/10/2023 | 14:42
RSS

Phong tỏa thêm 1 khu dân cư và bệnh viện ở Đà Nẵng

Thứ hai, 03/08/2020, 09:48 (GMT+7)

Chính quyền TP Đà Nẵng đã quyết định phong tỏa thêm 1 khu dân cư và bệnh viện để dập dịch sau khi xác định các ca bệnh tại đây.

Sự kiện:
Đà Nẵng

Phong tỏa thêm 1 khu dân cư và bệnh viện ở Đà Nẵng

Bệnh viện quận Cẩm Lệ bị phong tỏa. Ảnh: VTC News

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19 trên địa bàn, chính quyền TP Đà Nẵng phong tỏa thêm Bệnh viện quận Cẩm Lệ và thôn Lệ Sơn Nam (xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang).

Theo đó, chiều 2/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP Đà Nẵng đã có quyết định áp dụng biện cách ly phong tỏa đối với thôn Lệ Sơn Nam, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng. Đây là khu dân cư thứ 2 ở Đà Nẵng bị phong tỏa.

Bệnh viện quận Cẩm Lệ bị phong tỏa do trước đó là nơi phát sinh 2 ca mắc Covid-19. Trong khi đó, thôn Lệ Sơn Nam, xã Hòa Tiến là nơi phát sinh 3 ca mắc Covid-19 mới. Sau khi áp dụng biện pháp phong tỏa, toàn bộ Bệnh viện quận Cẩm Lệ và khu dân cư thôn Lệ Sơn Nam được lập các rào chắn, người trong khu vực phong tỏa không được phép ra ngoài, người ngoài không được phép vào trong.

Trước đó một khu vực dân cư xung quanh 3 bệnh viện lớn tại Đà Nẵng cũng đã áp dụng biện pháp phong tỏa. Bệnh viện Đà Nẵng xác nhận sau khi giảm tải các bệnh nhân trong viện xuống mức 250 bệnh nhân, vào tối 2/8 bệnh viện đã thực hiện đưa các nhân viên y tế trong viện đi cách ly y tế tại các khách sạn đã bố trí sẵn. Bệnh viện chỉ giữ lại một lực lượng y tế cần thiết để điều trị cho các bệnh nhân trong những ngày tới.

Như vậy, đến nay, trên địa bàn TP Đà Nẵng đã có 5 khu vực thực hiện phong tỏa gồm 3 bệnh viện (gồm Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C, Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng) cùng các khu dân cư xung quanh.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN