Thứ sáu, 23/04/2021 | 20:35
RSS

TP.HCM phong tỏa một khách sạn vì 2 ca nghi nhiễm Covid-19

Thứ tư, 29/07/2020, 13:27 (GMT+7)

Ngành y tế đã phun xịt, khử khuẩn và phong tỏa khách sạn trên đường Nguyễn Chí Thanh, đối diện Bệnh viện Chợ Rẫy, vì liên quan ca nghi nhiễm Covid-19.

Phong tỏa khách sạn đối diện Bệnh viện Chợ Rẫy do ca nghi nhiễm Covid-19

Lực lượng chức năng phong tỏa khách sạn T.D2 do liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19

Theo nguồn tin trên Thanh niên, lực lượng chức năng TP đã phun xịt, khử khuẩn và phong tỏa khách sạn T.D2 (đối diện Bệnh viện Chợ Rẫy) trên đường Nguyễn Chí Thanh, Q.11, TP.HCM do có liên quan đến ca nghi nhiễm covid-19

Nguồn tin này cho hay, khách sạn nơi có khách nghi nhiễm Covid-19 cao 8 tầng, có sức chứa khoảng 30-40 phòng. Bên ngoài khách sạn có hai dân quân và một công an túc trực hạn chế người ra vào, phía trong sảnh khách sạn vắng vẻ. Một số khách ra vào đều phải đeo khẩu trang và được hướng dẫn rửa tay bằng nước sát khuẩn.

Hiện, khách sạn này có 5 nhân viên phục vụ và 48 khách đang lưu trú. Trong đó 4 nhân viên tiếp xúc trực tiếp đã được đi cách ly tập trung, người còn lại và 48 khách tự cách ly theo dõi tại khách sạn. Đến thời điểm này đã có 7 người được lấy mẫu xét nghiệm, gồm 5 nhân viên khách sạn T.D2, 2 khách lưu trú cùng phòng với người nghi nhiễm Covid-19.

Về ăn uống, cơ quan chức năng Q.11 phối hợp với khách sạn T.D2 cung cấp suất ăn cho khách lưu trú cách ly tại chỗ, đồng thời theo dõi sức khỏe Các lực lượng bảo vệ an ninh trật tự của Q.11 vẫn đang túc trực bên ngoài khách sạn T.D2.

Như VNExpess đã thông tin trước đó, tối ngày 28/7, Bộ Y tế thông báo hai ca nghi nhiễm Covid-19, liên quan đến hai bệnh viện ở TP HCM là Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện quốc tế City. Hai ca nghi nhiễm này đang chờ Bộ Y tế công bố kết quả xét nghiệm khẳng định Covid-19. 

Trong ngày 29/7, Bệnh viện quốc tế CiTy (Q.Bình Tân, TP.HCM) đã có thông báo về việc tạm ngừng nhận bệnh do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Bệnh viện sẽ không cho phép đón khách thăm bệnh, nhà thầu… trong 3 ngày từ 29/7-31/7.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN