Thứ tư, 16/06/2021 | 08:59
RSS

Ông Dương Văn Hiền từ chối tiết lộ án phạt trọng tài bắt trận TP.HCM- Hà Nội FC

Thứ ba, 28/07/2020, 13:49 (GMT+7)

Theo ông Dương Văn Hiền, trọng tài bắt trận Hà Nội FC- TP. HCM ở vòng 11 vừa qua sẽ không được mời làm nhiệm vụ ở các trận đấu tiếp theo ở V.League 2020.

Sự kiện:
V.League 2020

Ở vòng đấu thứ 11 giải bóng đá vô địch quốc gia V.League cuối tuần trước, trên sân nhà Thống Nhất, CLB TP.HCM  đã để thua trắng 0-3 trước đương kim vô địch Hà Nội FC. Đáng chú ý, trận đấu gây tranh cãi khi trọng tài chính điều khiển trận đấu Trọng Hùng được cho là mắc nhiều sai lầm khi bỏ qua một số quả 11m cho đội bóng Sài thành.

Cụ thể, trọng tài Trần Văn Trọng có hai tình huống không thổi phạt đền cho  CLB TP.HCM khi bóng hai lần chạm tay trung vệ Nguyễn Thành Chung. Ban trọng tài xác định ở tình huống diễn ra phút 45+1, quyết định của trọng tài Trọng là không chính xác, đã bỏ qua một quả penalty cho đội chủ nhà.

Trong khi đó, trợ lý Thanh Tú không phất cờ khi bóng chạm tay Thanh Chung ở tình huống thứ 2, còn trợ lý Xuân Hùng lại phất cờ việt vị với Văn Quyết trong tình huống tiền đạo của đội khách đưa bóng vào lưới TPHCM.

Ông Dương Văn Hiền từ chối tiết lộ án phạt dành cho trọng tài bắt trận TP.HCM- Hà Nội FC
Trọng tài bắt trận TP.HCM- Hà Nội FC chính thức bị treo còi

Sau khi CLB TP.HCM làm đơn kiến nghị về công tác trọng tài lên VFF, mới đây, án phạt chính thức đã được đưa ra cho trọng tài chính, ông Trần Văn Trọng và các trợ lý là các ông Cao Thanh Tú và Lê Xuân Hùng.

Theo đó, các vị vua áo đen này sẽ không được mời làm nhiệm vụ ở các trận đấu tiếp theo ở V.League 2020. Tuy nhiên mức phạt không được tiết lộ. "Tổ trọng tài trận đấu đó đều bị kỷ luật. Về nguyên tắc, chúng tôi không thể công bố mức phạt. Trọng tài chính và trợ lý đều mắc lỗi", Trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền chia sẻ với Zing.

Sau trận thua đậm trước Hà Nội FC, CLB TP.HCM đã chia tay HLV Chung Hae Seung cùng toàn bộ e-kip người Hàn Quốc, còn Chủ tịch CLB Nguyễn Hữu Thắng tạm kiêm ghế HLV trưởng. CLB TP.HCM cũng sẽ đón tân HLV người Brazil, từng có thời gian làm việc ở Thai League trong vòng 1 tháng tới cùng nhiều cầu thủ ngoại có chất lượng.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN