Chủ nhật, 28/05/2023 | 21:04
RSS

HLV Chung Hae-seong ẩn ý về việc bị học trò ‘đá bay ghế’?

Thứ hai, 27/07/2020, 10:52 (GMT+7)

Trong một chia sẻ với trang Thông tấn của Hàn Quốc, HLV HLV Chung Hae-seong đã nói rằng, nhiều trụ cột của đội bóng bỗng dưng mắc lỗi" khó hiểu ở một vài trận gần đây.

Sự kiện:
V.League 2020

Mới đây, Trong cuộc trao đổi qua điện thoại với phóng viên Lee Young-ho của hãng thông tấn Yonhap, HLV Chung Hae-seong đã chia sẻ khá nhiều thông tin chia tay CLB TP.HCM và bóng đá Việt Nam của mình.

“Trong mùa thứ 2 dẫn dắt đội bóng, tôi đã thua trận thứ 4 từ đầu mùa nhưng chỉ cách đội đầu bảng 5 điểm. Mọi chuyện chưa có gì quá khó”, ông Chung cho biết trên Yonhap.

Theo chia sẻ từ ông Chung, sau trận thua đậm trước Hà Nội ông nhận được thông báo đến gặp Chủ tịch đội bóng Nguyễn Hữu Thắng để tiếp nhận vị trí Giám đốc kỹ thuật,  ông đã từ chối.

Về việc từ chối chức danh GĐKT CLB TP.HCM HLV Hàn Quốc nói: "Ở các đội bóng Việt Nam dù có HLV trưởng nhưng thường thì vị chủ tịch hoặc trưởng đoàn ngồi trên băng ghế dự bị sẽ chỉ đạo việc thi đấu. Tôi đã hứa rằng mình sẽ không bao giờ làm điều tương tự vậy".

HLV Chung Hae-seong bị học trò ‘đá bay ghế
HLV Chung Hae-seong chính thức chia tay TP. HCM 

Vị HLV người Hàn Quốc nói về công tác tuyển chọn ngoại binh, được miêu tả "như boomerang" dành cho chính bản thân ông, với lời thuật: "Không phải một mình HLV trưởng toàn quyền quyết định chọn ngoại binh, tất cả cầu thủ được đề xuất đều phải có video và được kiểm chứng "công khai, minh bạch" bởi một đội ngũ tuyển trạch...

Huấn luyện viên Chung Hae-seong cũng nhấn mạnh một số cầu thủ TP.HCM đã đột nhiên chơi khó hiểu ở 2 trận gần đây của đội. Ông không tiết lộ trận nào, nhưng rất có thể là trận thua Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và trận thua Hà Nội?!.

“Một số cầu thủ thân với quan chức trong đội bóng bỗng dưng mắc lỗi ở vài trận đấu gần đây khiến CLB mất điểm”, HLV Chung Hae-soung nói.

Sau khi hai bên đường ai lấy đi, lãnh đạo CLB TP.HCM đưa ra phương án bồi thường cho ông 3 tháng lương HLV Chung Hae-seong không đồng ý.

“Tôi vẫn còn 17 tháng hợp đồng với đội bóng, tôi đã yêu cầu ngược lại nhận 50% tổng số tiền lương trong thời gian đó. Tôi dự định sẽ trở lại Hàn Quốc sau khi giải quyết xong tất cả vấn đề. Tôi đã có kinh nghiệm với việc này”.

Trước mắt, Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng sẽ thay thế ông Chung Hae-seong dẫn dắt CLB TP. HCM rồi bàn giao lại cho huấn luyện viên người Brazil, sẽ đến Việt Nam trong 30 ngày nữa.

Tân HLV người Brazil của CLB TP.HCM là ông Ailton Silva, cựu thuyền trưởng CLB Chiangrai United (Thái Lan). Mùa giải Thai League 2019, ông Silva đã giúp Chiangrai vượt mặt Buriram United để vô địch Thái Lan và giành danh hiệu HLV hay nhất Thái Lan năm 2019.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN