Thứ năm, 30/03/2023 | 21:49
RSS

BLV Quang Tùng nói gì về việc HLV Chung Hae-seong từ chức vì trọng tài

Chủ nhật, 26/07/2020, 08:16 (GMT+7)

Theo BLV nổi tiếng của bóng đá Việt Nam, việc HLV HLV Chung Hae-seong từ chức HLV trưởng CLB TP HCM vì trọng tài là thật sự đáng tiếc.

Sự kiện:
V.League 2020

Như Tin tức thể thao đã đưa, ngày hôm qua 25/7, HLV Chung Hae-seong đã chủ động xin được rời ghế HLV trưởng đội bóng Sài thành. Trong đó, câu chuyện về trọng tài cũng được nhắc tới như một phần nguyên nhân.

"Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng sẽ kiêm nhiệm vai trò huấn luyện viên trưởng của CLB TP.HCM sau buổi họp sáng 25/7. Ông Thắng sẽ tạm quyền, rồi bàn giao lại cho huấn luyện viên người Brazil, sẽ đến trong 30 ngày nữa", lãnh đạo CLB TP.HCM xác nhận với Zing.

Về thông tin này, BLV Quang Tùng bày tỏ quan điểm trên trang pháp luật và bạn đọc:

"Nếu mà ông Chung ra đi vì lý do trọng tài bắt không chuẩn thì thực sự hy hữu và đáng tiếc. Xem lại trong lịch sử bóng đá thế giới chắc cũng chưa có HLV nào lại từ nhiệm vì lý do đó, trong khi đội bóng của mình đang còn nhiều cơ hội, thời gian để chiến đấu. Phải ở lại để bảo vệ con đường mình đã xây, chiến đấu cho mục tiêu mình và cả tập thể hướng đến chứ.

Mà quyết định của trọng tài ở trận vừa rồi không phải sai 100%. Trọng tài có thể căn cứ trên cơ sở luật mới để không thổi phạt đền. Tỉ lệ của người không thổi phạt sẽ cao hơn. Cuộc chiến vẫn đang còn thì tại sao lại phải buông súng?.

BLV Quang Tùng thất vọng việc HLV Chung Hae-seong từ chức
HLV Chung Hae-seong từ chức vì thất vọng với công tác trọng tài tại V.League

Trước thông tin Chủ tịch Hữu Thắng sẽ dẫn dắt TP HCM trong thời gian chờ đội bóng này tìm được HLV phù hợp, BLV Quang Huy nói:

"Tôi nghĩ Hữu Thắng là người phù hợp để chữa cháy. Đây là một người dám làm dám chịu và có bản lĩnh để đương đầu với những thử thách. Một người đã quen với việc chữa cháy có thể sẽ mang lại những điều hay. Hữu Thắng từng đóng thế ở SLNA rồi Hà Nội T&T và đều làm tốt cả."

Hậu vệ Ngô Tùng quốc tỏ ra buồn bã khi hay tin HLV Chung Hae-soung không còn dắt dắt CLB TP.HCM trong giai đoạn tới anh nói trên trang Trí thức trẻ:

"Thực sự, tôi rất buồn và hụt hẫng khi biết được tin thầy Chung sẽ không còn là HLV trưởng của đội chiều nay. Hơn 2 năm làm việc với thầy, bản thân tôi được học hỏi rất nhiều, những gì tôi có được hôm nay có công rất lớn của HLV Chung Hae-soung.

Không nói về chuyên môn, bởi những gì thầy làm cho đội đã được chứng minh qua thành tích mùa rồi. Tôi và nhiều anh em xem thầy như người cha thứ hai của đội vậy. Không chỉ bảo ban trên sân tập, thầy còn lo cho từng người miếng ăn, giấc ngủ.

Trong sự nghiệp thi đấu của mình, tôi chưa từng thấy HLV nào lại tự bỏ tiền mua sâm cho đội uống, mời toàn đội đi ăn đồ nướng. Bằng mối quan hệ của mình, thầy Chung xin bạn của mình để cho toàn đội được ở khách sạn trước mỗi trận đấu chính thức. Hi vọng thầy sẽ sớm tìm được bến đỗ mới và đạt thành công hơn nữa trong sự nghiệp huấn luyện", hậu vệ Ngô Tùng Quốc chia sẻ trên trang Trí thức trẻ.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN