Thứ năm, 29/02/2024 | 22:58
RSS

Nữ sinh viên dương tính với Covid-19 tại Đắk Lắk từng đến bệnh viện, về quê bằng xe khách

Thứ tư, 29/07/2020, 12:11 (GMT+7)

Ngày 28/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật lấy mẫu làm xét nghiệm và cho kết quả dương tính với Covid-19. Hiện bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên.

Bệnh nhân dương tính với Covid-19 tại Đắk Lắk từng đến bệnh viện, đi về quê bằng xe khách

Bệnh nhân đến Bến xe Đà Nẵng, đi xe khách về TP Buôn Ma Thuột trước khi có kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19

Ngày 29/7, theo nguồn tin trên VTC News, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk có báo cáo ban đầu về trường hợp đầu tiên tại Đắk Lắk dương tính với covid-19 những nơi bệnh nhân từng đến. Theo đó, bệnh nhân là H.T.Y.N (SN 1999, ngụ thôn 2, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) đang là sinh viên lớp NU17CLC - Đại học Đông Á (Đà Nẵng). Khi ở Đà Nẵng, bệnh nhân sống tại số 28 Nam Sơn 1 (phường Hoà Cường Bắc, quận Hải Châu). 

Theo điều tra dịch tễ, từ ngày 22/6-17/7, bệnh nhân thực tập tại Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng. Ngày 20/7 bệnh nhân có biểu hiện sốt, kèm đau họng nhưng không khám bệnh. Ngày 26/7, bệnh nhân được bạn ở cùng phòng trọ là B.H.T. đưa từ trọ ra Bến xe Đà Nẵng, đi xe khách Quốc Trung (tuyến Thanh Hóa-Đắk Lắk), xuất phát lúc 19h cùng ngày từ TP Đà Nẵng về TP Buôn Ma Thuột.

Trên xe, bệnh nhân đeo khẩu trang và không tiếp xúc với những người xung quanh. Sáng 27/7, bệnh nhân xuống Bến xe Liên tỉnh phía Bắc của tỉnh Đắk Lắk, không về nhà và vào thẳng Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh bằng xe grap để khai báo y tế. Sau đó được đưa vào khoa Truyền Nhiễm – Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên bằng xe cấp cứu.

Bệnh nhân nhập viện lúc 9h cùng ngày trong tình trạng tỉnh táo, tiếp xúc tốt, hạch ngoại vi không sưng, họng đỏ, không ho, không khó thở. Ngày 28/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật lấy mẫu làm xét nghiệm và cho kết quả dương tính với Covid-19. Hiện bệnh nhân không sốt, không ho, không khó thở và được theo dõi cách ly tại khoa Truyền Nhiễm - Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên.

Ngay sau khi có thông tin về bệnh nhân dương tính với Covid-19 như trên, ngành Y tế chỉ đạo Trung tâm Y tế TP Buôn Ma Thuột điều tra các yếu tố liên quan khác như Bến xe phía Bắc tỉnh Đắk Lắk, Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, lái xe Grap chở bệnh nhân, nhà xe Cao Nguyên, nhà xe Quốc Trung; phun hóa chất Chloramin B khử khuẩn bề mặt tại khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tiếp tục theo dõi tình hình dịch bệnh trên địa bàn và báo cáo theo quy định.

Ngoài trường hợp trên, trao đổi với báo NLĐ, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết đã cách ly 5 trường hợp từ Đà Nẵng về địa phương. Các trường hợp này được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 lần thứ nhất.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN