Thứ sáu, 18/06/2021 | 10:20
RSS

Hà Nội phong tỏa quán pizza có ca nghi nhiễm Covid-19

Thứ tư, 29/07/2020, 10:36 (GMT+7)

Quận Cầu Giấy đã điều động đội phản ứng nhanh của Trung tâm y tế phun khử khuẩn khu vực nhà hàng, nơi ca nghi nhiễm Covid-19 làm việc.

Hà Nội phát hiện một trường hợp dương tính Covid-19

Lực lượng chức năng phun khử khuẩn tại cửa hàng Pizza 106 Trần Thái Tông, Cầu Giấy

Ông Bùi Anh Tuấn, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết trên VnExpress, sáng nay (29/7) quận nhận được thông tin về một ca nghi nhiễm covid-19 là nhân viên của nhà hàng tại 106 Trần Thái Tông.

Thông tin ban đầu cho biết ca nghi nhiễm là một nam nhân viên của quán. Người này đi Đà Nẵng du lịch cùng gia đình (khoảng 29 người) từ ngày 12 đến ngày 15/7.

Đến ngày 23/7, nam nhân viên sốt nhẹ kèm ho có đờm đặc. Ngày 28/7, người này đến khám tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và được hướng dẫn nhập viện cách ly. 

Hà Nội phong tỏa quán pizza có ca nghi nhiễm Covid-19

Cảnh sát chăng dây phong tỏa quán pizza có ca nghi nhiễm. Ảnh: Zing

Sau đó, quận Cầu Giấy đã điều động đội phản ứng nhanh của Trung tâm y tế phun khử khuẩn khu vực nhà hàng, rà soát lên danh sách những người tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm. Công an căng dây một khoảng 30m quanh nhà hàng; khoảng 10 nhân viên của cơ sở này được yêu cầu đeo khẩu trang và không ra ngoài.

Trao đổi với Zing, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung xác nhận Hà Nội đang có 1 ca nghi nhiễm do đi từ Đà Nẵng về. Thành phố đang gấp rút triển khai công tác khoanh vùng, điều tra, truy nguồn gốc những người có liên quan đến ca nghi nhiễm này.

“Trường hợp này tương đối phức tạp”, ông Chung nói.

Hà Nội phong tỏa quán pizza có ca nghi nhiễm Covid-192

Hiện khu vực nhà ở của bệnh nhân tại Mễ Trì, Nam Từ Liêm đang được tiến hành khử khuẩn

Báo cáo của Sở du lịch Hà Nội cũng cho biết, Sở này đã rà soát được khoảng 1.850 khách có đi du lịch Đà Nẵng thời gian qua, đã yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành tiếp tục bám sát thông tin của khách khi đã hoàn thành chương trình du lịch để sẵn sàng phản ứng nếu có tình hình mới.

Thông tin trên Thanh Niên Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội Ngô Văn Quý cho hay, đến nay có khoảng 80.000 khách du lịch ở Đà Nẵng, trong đó Hà Nội tính toán có khoảng 15.000 - 20.000 người, nên nguy cơ của Hà Nội là cao. Do đó, ông Quy yêu cầu nếu có ca F1, F2 là công dân Hà Nội thì phải thực hiện cách ly ngay.

Với trường hợp khách về từ các khu vực hiện nay Đà Nẵng đã phong tỏa (gồm 60 địa điểm, 3 quận Hải Châu, Liên Chiểu và Ngũ Hành Sơn), phải tổ chức cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm và giám sát. Du khách trở về từ khu vực khác thì phải khai báo y tế và khuyến cáo các biện pháp đảm bảo phòng dịch.

Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền đề nghị cần rà soát những trường hợp từ Đà Nẵng và các tỉnh thành có dịch trở thì phải khai báo, cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm. Báo cáo tại cuộc họp, đại diện các quận huyện trên địa bàn cho biết sau một ngày tiến hành rà soát nhanh (từ trưa ngày 26/7) đã phát hiện khá nhiều trường hợp người dân đi từ Đà Nẵng về dịp từ đầu tháng 7/2020 đến nay.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN