Thứ năm, 06/08/2020 | 04:35
RSS

Cần Thơ yêu cầu người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết

Thứ tư, 29/07/2020, 07:20 (GMT+7)

UBND thành phố Cần Thơ yêu cầu địa phương vận động người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch Covid-19.

Cần Thơ yêu cầu người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết

Các chốt kiểm tra y tế tại Cần Thơ

Trước tình hình dịch covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, ngày 28/7, UBND TP Cần Thơ đã có văn bản yêu cầu thực hiện nghiêm chỉ thị của thành phố trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND thành phố Cần Thơ yêu cầu địa phương vận động người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng (ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện…); đồng thời giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét khi tiếp xúc… Ngoài ra, UBND các cấp sẽ quyết định các sự kiện văn hóa, lễ hội có diễn ra hay không.

Ông Cao Minh Chu, Giám đốc Sở Y tế TP Cần  Thơ  cho biết, trong 2 ngày (26/7 và 27/7), Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ đã đón 8 chuyến bay từ Đà Nẵng về Cần Thơ với tổng số 1.200 hành khách. Tất cả hành khách này đều được kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế, và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại khu vực kiểm tra dịch ở Sân bay Cần Thơ, cho keeys quả âm tính với Covid-19. Sau đó, những hành khách sẽ tự cách ly tại nhà theo quy định.

Ông Chu thông tin thêm, ngành y tế Cần Thơ cũng đã kiểm soát tất cả phương tiện liên tỉnh tại bến xe, bến tàu để kiểm tra giám sát y tế người từ Đà Nẵng và Quảng Ngãi vào thành phố. Y tế địa phương phát hiện 14 trường hợp có đến vùng dịch thời điểm trước đó, có biểu hiện sốt, ho, khó thở… tất cả được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính.

Ngày 28/7, thông tin từ Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ cho biết, từ hôm nay 0h cùng ngày, các chuyến bay từ Đà Nẵng về Cần Thơ và ngược lại đã tạm dừng hoạt động theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Cần Thơ, tính đến 17h ngày 27/7, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ đã đón 40 chuyến bay nhập cảnh với tổng số hành khách là 5.769. Trong đó, có 39 chuyến bay nội địa với tổng hành khách là 5.529 người và 1 chuyến bay quốc tế từ Singapore về Cần Thơ với tổng số hành khách 240 người.

 

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN