Thứ tư, 23/06/2021 | 07:29
RSS

Phát hiện 1 trường hợp dương tính Covid-19 tại Đắk Lắk

Thứ tư, 29/07/2020, 09:43 (GMT+7)

Hiện người này đang được cách ly tại Bệnh viện vùng Tây Nguyên. Lực lượng chức năng tỉnh Đắk Lắk đang khoanh vùng, rà soát những người tiếp xúc với bệnh nhân này.

Phát hiện 1 trường hợp dương tính Covid-19 tại Đắk Lắk

Bệnh nhân dương tính covid-19 đang được theo dõi và cách ly tại Bệnh viện vùng Tây Nguyên. Ảnh minh họa

Sáng ngày 29/7, trả lời PV VTC News, ông Nay Phi La- Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk xác nhận tại địa phương vừa có một ca dương tính với Covid-19. Đó là sinh viên đang theo học tại Đà Nẵng mới về lại địa phương. Hiện người này đang được theo dõi và cách ly tại Bệnh viện vùng Tây Nguyên. Lực lượng chức năng tỉnh Đắk Lắk đang khoanh vùng, đồng thời rà soát những người tiếp xúc với bệnh nhân này.

Theo ông Nay Phi La, từ ngày 20/7-26/7, đến thời điểm này, Đắk Lắk có 5 người về từ Đà Nẵng. Cụ thể những người này gồm:

Ông T.H.N (SN 1996, trú tại quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Ngày 23/7, ông N về TP Buôn Ma Thuột. Bà T.T.N.O (SN 1996, trú phường Tân Tiến, TP Buôn Ma Thuột) có tiếp xúc với ông N.

Ông N.Đ.C.Tr. (SN 1991, trú phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột), có tiếp xúc với bệnh nhân mắc Covid-19 số 416.

Ông N.V.C. (SN 1967, trú phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột) ở Đà Nẵng ngày 20/7, gửi xe tại Bệnh viện C và làm việc tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Ông T.V.T (SN 2000, trú tại thôn xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) du lịch Đà Nẵng từ ngày 21-25/7, tiếp xúc với nhiều người.

Sở Y tế Đắk Lắk chỉ đạo các đơn vị trực thuộc khẩn trương thiết lập lại các biện pháp phòng phòng chống dịch tại đơn vị như đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn. 

Các cơ sở khám chữa bệnh tiếp tục duy trì việc phân luồng khám chữa bệnh đối với những bệnh nhân có triệu chứng bệnh hô hấp. Tăng cường lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19.

Sở Y tế Đắk Lắk giao Trung tâm kiểm soát bệnh tật phối hợp với Cảng hàng không Buôn Ma Thuột triển khai hoạt động kê khai y tế và giám sát thân nhiệt đối với hành khách trên các chuyến bay từ Đà Nẵng về Buôn Ma Thuột.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN