Thứ năm, 30/06/2022 | 19:46
RSS

CLB Than Quảng Ninh phải cách ly vì dịch Covid-19

Thứ tư, 29/07/2020, 09:43 (GMT+7)

Do từng thi đấu với CLB Đà Nẵng ở vòng 10 V.League, toàn bộ BHL và cầu thủ của Than Quảng Ninh phải cách ly theo quy định của thành phố.

Việc TP Đà Nẵng bùng phát dịch Covid-19 khiến UBND tỉnh Quảng Ninh thông báo toàn bộ người dân đi qua và về từ Đà Nẵng từ ngày 12/7 phải tự cách ly 14 ngày. Do ngày 18/7 vừa qua CLB Than Quảng Ninh có trận đấu với SHB Đà Nẵng trên sân Hòa Xuân ở vòng 10 V.League nên toàn đội sẽ phải cách ly theo đúng yêu cầu từ UBND tỉnh Quảng Ninh.

Hiện Quảng Ninh là 1 trong 8 đội thi đấu ở vòng Tứ kết Cup quốc gia 2020 nên lịch thi đấu của giải sẽ tiêp tục được dời sang các ngày 4-5/8. Hai trong bốn trận tứ kết sẽ diễn ra trên sân Hàng Đẫy với cặp Viettel gặp Bình Dương, Hà Nội chạm trán Cần Thơ. Theo lịch này, các trận bán kết vào ngày 9/8 và chung kết ngày 13/8.

CLB Than Quảng Ninh phải cách ly vì dịch Covid-19
CLB Than Quảng Ninh phải cách ly vì dịch Covid-19

Việc khán giả vào sân còn phụ thuộc vào quyết định của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của các địa phương tổ chức trận đấu. Về giải bóng đá vô địch quốc gia V.League, lúc nà đã có ít nhất 4 đội bóng là SLNA, Nam Định, Quảng Nam và Thanh Hóa đề xuất hủy giải V..League, tuy nhiên công ty cổ phần bóng đá Việt Nam VPF đã ngay lập tức bác bỏ phương án này.

Chia sẻ với VNExpress, chủ tịch VPF - ông Trần Anh Tú cho biết: "VPF đã nhận được văn bản đề xuất kết thúc V-League 2020 của bốn đội đang đứng cuối bảng là Quảng Nam, Hải Phòng, Nam Định và SLNA. Ban tổ chức giải cũng mới họp xong sáng nay 28/7. Chúng tôi tiếp thu kiến nghị của các đội bóng, nhưng bây giờ chưa phải lúc tính tới phương án kết thúc giải sớm".

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN