Thứ sáu, 18/06/2021 | 06:37
RSS

TP.HCM phong tỏa một con đường ở quận Thủ Đức vì có ca nghi nhiễm

Thứ năm, 30/07/2020, 21:15 (GMT+7)

Đường số 10, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM đã được lực lượng chức năng phong tỏa vì có ca nghi nhiễm Covid-19.

Sự kiện:
TP.HCM

Theo Tuổi Trẻ tối 30/7, Lãnh đạo Phòng y tế quận Thủ Đức xác nhận đơn vị đang phối hợp với cơ quan chức năng quận, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (HCDC) TP.HCM phong tỏa đường số 10 (khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh) để điều tra dịch tễ do liên quan đến một bệnh nhân nghi nhiễm covid-19 cư ngụ ở đây.

Cụ thể tại đường số 10, Hiệp Bình Chánh rất đông lực lượng chức năng bao gồm công an phường, dân quân tự vệ, nhân viên y tế... phong tỏa tuyến đường trên do có ca nghi nhiễm Covid-19.

Người dân không được ra vào khu vực trên. Các nhân viên y tế của Trung tâm y tế quận Thủ Đức túc trực phía ngoài.

Theo lãnh đạo Phòng y tế quận Thủ Đức, bệnh nhân từng có thời gian điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, sau đó tự bắt xe về điều trị tại khoa nội thần kinh của một bệnh viện lớn ở TP.HCM vào ngày 22/7. Từ ngày 23/7, bệnh nhân tự bắt xe Grab về nhà trên đường số 10 tự cách ly. Đến tối 29/7, bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly của quận để cách ly.

TP.HCM phong tỏa một con đường có 40 hộ dân ở quận Thủ Đức

Con đường đang bị phong tỏa để điều tra dịch tễ. Ảnh: Tuổi Trẻ

Theo cơ quan chức năng, việc phong tỏa cách ly này được thực hiện từ chiều tối cùng ngày. Hiện trường hợp này đã được đưa đi bệnh viện và đang chờ kết quả xét nghiệm.

Đến 20h cùng ngày, các nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ đã đến từng nhà dân kiểm đếm nhân khẩu, sau đó tiến hành phun thuốc khử trùng, tiêu độc để phòng bệnh.

Đại diện UBND phường Hiệp Bình Chánh cho biết, trước mắt sẽ phong tỏa toàn bộ đường số 10 và các lối ra vào tuyến đường này. Tuyến đường này có khoảng 40 hộ dân hiện đang được cách ly. Người dân chỉ được vào chứ không thể ra ngoài.

Trước đó, liên quan đến hai bệnh nhân là vợ chồng võ sư người Mỹ khách sạn 9 tầng đối diện Bệnh viện Chợ Rẫy và khu dân cư ở phường 16, quân 8 đã bị phong tỏa.

Hôm nay, UBND TP HCM quyết định dừng hoạt động quán bar, vũ trường, việc tập trung quá 30 người nơi công cộng cũng bị cấm từ 0h ngày 31/7 cho đến khi có thông báo mới.

 

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN