Thứ bảy, 23/01/2021 | 11:05
RSS

Triệu tập 3 người tung tin thất thiệt về nữ sinh mắc Covid-19 ở Đắk Lắk

Thứ năm, 30/07/2020, 20:32 (GMT+7)

Công an xã Ea Tiêu (huyện Cư Kuin, Đắk Lắk) đã Triệu tập 3 người tung tin thất thiệt về nữ sinh mắc Covid-19 ở Đắk Lắk và có hướng xử lý theo quy định.

Sự kiện:
Đắk Lắk

Triệu tập 3 người tung tin thất thiệt về nữ sinh mắc Covid-19 ở Đắk Lắk

Khu cách ly ở Đắk Lắk. Ảnh: TN&MT

Ngày 30/7, ông Lê Phước Toàn, Chủ tịch UBND xã Ea Tiêu (huyện Cư Kuin, Đắk Lắk) cho biết, đã chỉ đạo công an xã vào cuộc triệu tập chủ nhân các tài khoản đăng tin thất thiệt về nữ sinh mắc covid-19 đầu tiên của tỉnh.

Theo đó, công an đã mời 3 người có liên quan đến việc đăng thông tin không đúng về trường hợp mắc Covid-19 lên mạng xã hội Công an sẽ có hướng xử lý những người này theo quy định.

Trước đó, mạng xã hội Facebook chia sẻ thông tin về bệnh nhân H.T.Y.N (21 tuổi, ngụ xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin), người mắc Covid-19 đầu tiên của tỉnh Đắk Lắk, đã về nhà, đi nhà thờ... trước khi vào bệnh viện cách ly. Những thông tin này khiến dư luận hoang mang.

Cụ thể, thông tin chính thức từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Đắk Lắk cho hay, bệnh nhân này là nữ sinh viên tên H.T.Y.N. (21 tuổi, trú huyện Cư Kuin, Đắk Lắk), sinh viên Trường ĐH Đông Á, Đà Nẵng. Sinh viên này có đi thực tập tại Bệnh viện đa khoa TP Đà Nẵng từ ngày 22/6 đến 17/7.

Tối 26/7, bệnh nhân được bạn chở đến bến xe Đà Nẵng để lên xe khách từ Đà Nẵng về tỉnh Đắk Lắk. Đến sáng 27/7, bệnh nhân xuống Bến xe Liên tỉnh phía Bắc của TP Buôn Ma Thuột vào Bệnh viện Thiện Hạnh bằng xe Grap để khai báo y tế. 

Trong khoảng thời gian này, chị N có gặp mẹ để lấy tiền. Hai mẹ con cùng đeo khẩu trang. Sau đó, chị N. được đưa vào bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tiếp tục theo dõi tình hình dịch bệnh trên địa bàn và báo cáo theo quy định. Trước đó, nữ sinh viên này có tham gia đám cưới cùng ca bệnh số 416 tại Đà Nẵng. Hiện gia đình của chị N. cũng đã được cơ quan chức năng đưa tới khu cách ly tập trung.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN