Thứ ba, 05/03/2024 | 17:54
RSS

1.079 người đã tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 ở Đà Nẵng, trong đó 288 trường hợp F1

Thứ bảy, 25/07/2020, 19:43 (GMT+7)

Trong số những người tiếp xúc gần với bệnh nhân 416 mắc Covid-19, TP Đà Nẵng đã lấy 108 mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính Covid-19.

1.079 người đã tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 ở Đà Nẵng, trong đó 288 người là F1

Đà Nẵng khẩn trương lập danh sách người tiếp xúc gần bệnh nhân 416 để lấy mẫu xét nghiệm và cách ly y tế

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng, hiện lực lượng chức năng đã xác định được 1.079 người thuộc các diện tiếp xúc bệnh nhân 416 mắc covid-19 trong đó 288 người tiếp xúc gần (F1). 

Sáng ngày 25/7, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ nghe báo cáo về tình hình dịch Covid-19, ông Lê Trung Chinh - Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết trong số những người tiếp xúc gần với bệnh nhân 416, TP Đà Nẵng đã lấy 108 mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính Covid-19.

Hiện, cơ quan chức năng vẫn đang khẩn trương lập danh sách người tiếp xúc gần để lấy mẫu xét nghiệm và cách ly y tế. Các khu vực bệnh nhân từng đến như Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng... cũng đã được khoanh vùng, cách ly.

Những người tham gia tiệc cưới cùng bệnh nhân 416 sẽ được cách ly tập trung và cách ly tại nhà. Do các trung tâm cách ly ở Đà Nẵng đã kín, nên người cách ly sẽ được chuyển đến khu cách ly ở địa phương lân cận.

Đội công tác đặc biệt gồm các chuyên gia đầu ngành về dịch tễ học, phòng chóng nhiễm khuẩn có kinh nghiệm được cử đến Đà Nẵng giúp khoanh vùng, xử lý ổ dịch. Đội chuyên gia về cấp cứu từ bệnh viện Chợ Rẫy (TP. HCM) cũng đã có mặt tại Bệnh viện Đà Nẵng để phối hợp hội chẩn, tìm phương án điều trị bệnh nhân.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tinh thần bình tĩnh, ngăn ngừa hiệu quả và không để dịch lây lan ra cộng đồng. Thủ tướng yêu cầu các cơ quan chức năng và địa phương bao gồm TP Đà Nẵng, khu vực miền Trung cũng như các đô thị lớn chỉ đạo bài bản, quyết liệt, kịp thời và đưa ra một số quyết sách cần thiết trong thời gian tới.

Trưa ngày 25/7, Quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long công bố bệnh nhân số 416 (57 tuổi, thường trú tại tổ 51, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) mắc Covid-19. Trước đó, ngày 17/7 bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt, ba ngày sau đến Bệnh viện C Đà Nẵng với triệu chứng sốt nhẹ, chụp XQ có tổn thương phổi dạng viêm; bệnh nhân đang thở máy do suy hô hấp, hiện đã được chuyển điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng. 

Theo thông tin người nhà, trong vòng một tháng gần đây, bệnh nhân chỉ ở tại Đà Nẵng, không đi ra tỉnh khác, hàng ngày ít đi xa khỏi khu vực lưu trú, chỉ ở nhà trông cháu ngoại, giao tiếp với hàng xóm xung quanh, không tiếp xúc với người lạ.

 

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN