Thứ ba, 27/10/2020 | 05:06
RSS

Vụ xe khách tông xe đầu kéo: 13 nạn nhân là họ hàng đang đi dự đám cưới

Thứ năm, 15/10/2020, 16:54 (GMT+7)

Trong số các nạn nhân trong vụ xe khách tông xe đầu kéo ở Đà Nẵng, có 13 nạn nhân là họ hàng từ Thái Nguyên vào Bình Phước dự đám cưới.

Sự kiện:
Đà Nẵng

Vụ xe khách tông xe đầu kéo: 13 nạn nhân là họ hàng đang đi dự đám cưới

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Báo Lao Động

Liên quan đến vụ tai nạn xe khách tông xe đầu kéo khiến 19 người thương vong, trong số các hành khách bị nạn, có 13 người trong cùng gia đình từ Thái Nguyên đi dự đám cưới tại Bình Phước.

Thông tin trên tờ Nhân Dân, chị Nguyễn Thị Xưa (sinh năm 1989, trú Thái Nguyên) kể, chị cùng những người trong gia đình từ Thái Nguyên đến Bình Phước để ăn cưới. Đi được cũng gần nửa đường thì xảy ra tai nạn.

"Thời điểm xảy ra va chạm, tôi không ý thức được gì, chỉ nghe được tiếng la hét và tiếng mọi người đập cửa xe để thoát ra ngoài. Tôi được mọi người kéo ra khỏi xe", chị Xưa vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại.

Cụ thể, 19 người thương vong trong đó có 2 nạn nhân tử vong và 17 nạn nhân bị thương. 17 người này được cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng. có 2 ca phải chuyển mổ cấp cứu, 11 ca điều trị tại Khoa Ngoại thần kinh, 3 ca điều trị tại Khoa Ngoại chấn thương, 1 ca đang theo dõi tại Khoa Ngoại lồng ngực. Hiện, các nạn nhân đã qua cơn nguy kịch và đang được theo dõi, điều trị.

Các hành khách bị nạn được đội ngũ điều dưỡng, y tá bệnh viện chăm sóc theo quy trình toàn diện, bảo đảm phòng chống dịch covid-19 khép kín trong bệnh viện. Đồng thời, hỗ trợ các hành khách liên lạc với gia đình.

Trước đó, như Dân Trí đưa, khoảng 0h40 cùng ngày, tài xế Trương Minh Thìn (SN 1976, trú xã Hưng Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình) điều khiển xe đầu kéo 51C - 907.23 kéo theo rơ-moóc 51R - 149.29 chạy trên đường dẫn Nam hầm Hải Vân (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) hướng Nam - Bắc. Khi đến Km 9 trên đường dẫn thì tông vào xe ô tô khách 93B - 004.07 (chưa rõ người điều khiển) chở theo khoảng 40 hành khách chạy chiều ngược lại.

Hậu quả, 2 người chết tại chỗ, 17 người bị thương. Riêng tài xế bị mắc kẹt trong xe, gần 1 giờ sau mới được giải cứu. Nguyên nhân ban đầu được xác định do xe khách vượt ẩu dẫn đến tai nạn. Được biết, đường dẫn phía Nam hầm Hải Vân chỉ có 2 làn xe chạy 2 chiều, toàn tuyến đường này cấm vượt và đã được cơ quan chức năng đặt biển báo cấm.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN